Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Hòa Hiệp Bắc.

Phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, kịp thời động viên về mặt tinh thần, giúp đỡ cải thiện đời sống vật chất, góp phần làm vơi đi những nỗi đau để các bà mẹ Việt Nam anh hùng có cuộc sống tốt hơn, việc làm đó không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện tình cảm thiêng liêng, sự kính trọng, tri ân sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân đối với sự hy sinh cao cả của các mẹ, của những anh hùng đã ngã xuống cho độc lập, tự do.

 

Hòa Hiệp Bắc có 27 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện còn 2 Mẹ đang sống đều được các cấp, các ngành quan tâm, phụng dưỡng. Tuổi các Mẹ đã cao, sức yếu, có Mẹ không thể đi lại được. Được phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ là niềm vinh hạnh của lớp lớp người con quê hương Hòa Hiệp Bắc, mong các Mẹ khỏe mạnh, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu thế hệ đời sau.

 


Lãnh đạo phường và các Hội đoàn thể thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Khương nhân ngày Tết

 

Gặp Mẹ Nguyễn Thị Khương, 82 tuổi, ở Tổ dân phố số 91 càng kính phục sự hy sinh cao cả, ý chí kiên cường của các Mẹ dành cho quê hương. Mẹ Khương có 1 người con trai độc nhất là liệt sỹ. Năm 1968 anh Ngô Tấn Nhiên, đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968 trên mảnh đất sinh ra mình. Lúc ấy, Mẹ không có nhà đang hoạt động trong Khu I kháng chiến Hòa Vang,  khi nghe tin con hy sinh, nỗi đau của mẹ như xé ruột, mẹ cố gắng vượt lên sự đau thương mất mát để biến thành hành động, Mẹ càng sống mãnh liệt và cống hiến cho xã hội nhiều hơn. Giờ đây Mẹ vẫn khỏe mạnh, sống vui, sống khỏe cùng bà con trong khu dân cư. Công ty TNHH công trình 875 nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời.

 


Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Gia

 

 

Với Mẹ Nguyễn Thị Gia, 100 tuổi, ở Tổ dân phố 100, nỗi đau chồng chất nỗi đau. 2 con trai của Mẹ đều lần lượt ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc vào năm 1966. Mẹ vẫn kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang, trụ vững, nuôi 3 con và động các con tiếp tục lên đường tham gia cách mạng, hiện nay các con của mẹ đang hưởng chế độ thương binh. Dẫu nỗi đau mất con chẳng bao giờ nguôi ngoai trong Mẹ, nhưng sự bù đắp về mặt tinh thần, sự tri ân sâu sắc của lớp thế hệ con cháu Hòa Hiệp Bắc hôm nay đã giúp Mẹ sống vui, sống khỏe. Cán bộ, công chức phường Hòa Hiệp Bắc và Ban quản lý các chợ quận Liên Chiếu nhận phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ chu đáo cả vật chất lẫn tinh thần. Ngoài chính sách, chế độ ưu đãi của Nhà nước, hàng tháng các Mẹ được các đơn vị phụng dưỡng theo mức kinh phí quy định của Nhà nước; đồng thời tổ chức thăm hỏi và tặng quà khi ốm đau và nhân các ngày lễ, tết, kỷ niệm…

 

Nhìn lại những kết quả của phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và "Phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" trong nhiều năm qua ở Hòa Hiệp Bắc, khẳng định Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và nhân dân Hòa Hiệp Bắc đã kế thừa và phát huy những thành tích trong công tác chăm sóc người có công, tiếp tục thực hiện có hiệu quả một việc làm đạo lý, rất đổi nhân văn về phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Như Hân.

(Người đăng: tuanhn).