Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh kiểm tra thực tế khu nhà liền kề tổ 13, 14 phường Hòa Hiệp Nam.

      Vừa qua, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị về việc xử lý tình trạng xuống cấp tại khu nhà liền kề dành cho nhân dân Hòa Vân hiện định cư tại tổ 13, 14 Xuân Thiều.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

      Tại buổi làm việc, đại diện Sở Xây dựng và Công ty Quản lý nhà chung cư  thành phố đã báo cáo và đề xuất sửa chữa, khắc phục 69 căn hộ liền kề tại tổ 13, 14. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng – xây lắp và kinh doanh nhà nhanh chóng tổng hợp và bàn giao toàn bộ hồ sơ  cho Trung tâm Phát triển quỹ đất để làm các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền  sử dụng đất cho các hộ theo đúng trình tự và thủ tục quy định. Về vấn đề tái định cư cho bà con tổ 13, 14 Xuân Thiều và khu tái định cư phía Bắc Trường GTVT II, đại diện các tổ dân phố và các hộ dân hầu hết có nguyện vọng được ở lại, không muốn di dời lên khu TĐC phía Bắc Trường GTVT.

      Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cũng đã đến kiểm tra tình hình triển khai khu tái định cư thực hiện Dự án Làng Vân (khu tái định cư phía Bắc Trường Giao thông vận tải II, phường Hòa Hiệp Bắc). Tổng kinh phí giải tỏa đền bù dự án là 88 tỷ đồng, hiện các đơn vị đã chi trả hơn 47 tỷ đồng, bàn giao mặt bằng 951 hồ sơ với diện tích bàn giao 50 ha. Đa số hồ sơ còn lại chưa chi trả thuộc diện tích đất trồng rừng. Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng – Xây lắp và Kinh doanh nhà cho biết, hiện đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật 60/68 lô đất, đồng thời cam kết cuối tháng 3 /2015 sẽ hoàn thành hệ thống cấp nước sinh hoạt và mời các hộ dân lên nhận đất thực tế.

      Được biết, trong dịp Tết Ất Mùi vừa qua, thành phố đã hỗ trợ 735 kg gạo và 15 đơn vị cơ quan doanh nghiệp đến thăm, tặng quà Tết cho bà con với tổng số tiền hơn 379 triệu đồng. Đại diện tổ dân phố tổ 13, 14 phường Hòa Hiệp Nam cũng bày tỏ nguyện vọng được thành phố bố trí thêm nhà liền kề dành cho con của các hộ dân làng Vân đã lập gia đình và gặp khó khăn về chỗ ở.

                                                                     Thanh Lâm (Hòa Hiệp Nam).