Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Nồng ấm buổi gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ ở Hòa Khánh Bắc.

Sau những đêm giao lưu văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại các cụm, sáng 15/02/2014, tại hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc, Hội đồng Quân sự phường phối hợp với Đoàn phường tổ chức giao lưu truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Cuộc gặp gỡ thấm đẫm nghĩa tình và tràn đầy cảm xúc.

 


Các tân binh Hòa Khánh Bắc phấn khởi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

 

Đúng 5h30 phút sáng 15/02/2014, hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc đã chật ních màu áo lính: màu xanh lá của lục quân, màu nước biển của hải quân và màu quân phục của cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự phường. Cuộc giao lưu có mặt đầy đủ của 24 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ của phường trong đợt 1 năm 2014 và các đoàn viên thanh niên địa phương, trong đó có những người bố, mẹ của các chiến sĩ cũng phấn khởi có mặt.

 

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường nhận xét: Cuộc giao lưu được chuẩn bị rất công phu từ khâu kịch bản, công tác tổ chức và tình cảm gần gũi ấm áp của tình quân dân thắm thiết. Đó là niềm tin cho một thế hệ tân binh nữa lên đường vững tay súng bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ thân yêu của Tổ quốc Việt Nam XHCN. Phường Hòa Khánh Bắc là một trong những phường làm tốt công tác hậu phương quân đội trong đợt giao quân lần này.

 

Nhiều năm qua ở phường Hòa Khánh Bắc, cuộc giao lưu với các tân binh thật sự là cuộc gặp gỡ thân tình, ấm áp; là cơ hội để các thanh niên trước lúc nhập ngũ bày tỏ những nỗi niềm, năng khiếu và tỏ rõ niềm tin, ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chính nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên không chỉ gia đình động viên các em mà bản thân các thanh niên được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cũng thấy được trách nhiệm, niềm vinh dự khi được gia nhập quân đội. Thanh niên Thân Quang Nhật, tổ 20C đã phát biểu: Là một thanh niên, em thật vinh dự và tự hào khi được thực hiện nghĩa vụ cao cả đối với đất nước, em luôn luôn suy nghĩ tự mình phải phấn đấu thật tốt cùng với tuổi trẻ toàn phường góp phần và bảo vệ Tổ quốc thân yêu, em cảm thấy vui và vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của QĐNDVN. Môi trường quân ngũ sẽ giúp chúng em rèn luyện và trưởng thành hơn, em sẽ phấn đấu tốt để không phụ lòng người thân và bạn bè và địa phương đã quan tâm giúp  đỡ chúng em thời gian qua. Chúng em  hứa sẽ phấn đấu và rèn luyện tốt và trở thành những tân binh gương mẫu trong môi trường quân ngũ.

 

Không thể thiếu những tiết mục văn nghệ trong mỗi cuộc giao lưu, niềm vui bất ngờ khi chiến sĩ nữ duy nhất trong đợt tòng quân. Năng khiếu ca hát của các thanh niên được thể hiện thật đằm thắm và ý nghĩa qua hai ca khúc "Lá xanh" và "Cảm xúc từ câu hò điệu ví".

 

Kết thúc chương trình giao lưu là những món quà có ý nghĩa của lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; đặc biệt là những món quà của các đoàn viên thanh niên của Đoàn phường Hòa Khánh Bắc dành cho các tân binh.

 


Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trao quà cho các thanh niên

 

Sau buổi giao lưu, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và toàn thể các thanh niên, các người thân gia đình đã giành cho các tân binh một tình cảm nồng ấm thân tình đã hiện lên trên mỗi gương mặt của mỗi tân binh là niềm vui, niềm tin và sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Mùa xuân đã về, nắng mới trên các thao trường đang đón chờ những gương mặt mới của các chiến sĩ trẻ trong thời kì mới nhằm bảo vệ bình yên cho Tổ quốc yêu dấu.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).