Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Những tấm lợp giúp dân sau bão lũ

Những ngày qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các tổ chức, đơn vị, cá nhân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã kịp thời động viên thăm hỏi, hỗ trợ cả tinh thần lẫn vật chất để các hộ có nhà bị thiệt hại trong bão từng bước khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Cơn bão số 11 đi qua đã để lại thiệt hại nặng nề cho các hộ dân trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc với nhiều công trình bị phá hỏng, nhiều ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng hoàn toàn. Phần nào giúp đỡ các hộ dân vượt qua khó khăn, thiệt hại do bão lũ gây ra, ngày 24/10/2013, Hội Liên hiệp Thanh Niên thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ và cũng đã trao số quà là tôn lợp nhà cho các hộ dân bị thiệt hại tại phường Hòa Khánh Bắc do bão lụt gây ra.

Những hộ dân nghèo ở vùng bão lũ trở về sau khi đi tránh bão thất thần trước cảnh nhà cửa tan tát, cây cối ngã đổ. Nhiều hộ trắng tay chỉ qua một đêm. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết những tấm tôn mới của đoàn cứu trợ Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Đà Nẵng được trao tận cho các hộ dân để nhanh chóng lợp lại nhà vào nhà vào ngày 24/10/2013 thật sự là món quà đầy tình nghĩa, thiết thực mà Hội LHTN thành phố Đà Nẵng mang đến cho các hộ dân nghèo trên địa bàn phường.

Từ món quà đầy nghĩa tình của Hội LHTN thành phố Đà Nẵng,
anh Huỳnh Văn Minh sắp được lợp lại mái nhà mới

Trên địa bàn phường có 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhà tốc mái hoàn toàn sau cơn bão số 11 đã gây ra. Anh Trần Đức Phương, tổ 61B khu vực Hồng Phước, anh Huỳnh Văn Minh, tổ 26C khu vực Quang Thành 4B phường Hòa Khánh Bắc

Đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc cho biết: "Hiện toàn phường số lượng nhà bị thiệt hại do bão gây ra là 354 hộ với 1.200 nhân khẩu. Trong đó sụp hoàn toàn 6 hộ, hư hỏng một phần 30 hộ, tốc mái hoàn toàn 51 hộ, tốc mái một phần 267 hộ. Hiện tại, công tác khắc phục hậu quả chỉ mới tạm thời, chủ yếu là khai thông đường và vệ sinh môi trường. Ngày hôm nay, Hội LHTN TP Đà nẵng là Đoàn cứu trợ đầu tiên đã vận chuyển tôn lợp nhà đến tận nơi tặng các hộ dân thiệt hại do bão lũ gây ra, đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc".

Đoàn thanh niên, lực lượng DQ thường trực phường
giúp dân lợp tôn cho hộ Anh Trần Đức Phương tại tổ 61B

Phát huy tinh thần thanh niên xung kích, trước trong và sau bão, lũ, Đoàn phường Hòa Khánh Bắc trực tiếp về các địa bàn có nguy cơ sẽ chịu ảnh hưởng lớn của bão lũ, Để sẻ chia những khó khăn của các hộ dân trên địa bàn phường, những Đoàn thanh niên tình nguyện và lực lượng dân quân thường trực phường Hòa Khánh Bắc đã không quản ngại mưa gió cùng chung tay giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Sự hỗ trợ kịp thời của đoàn thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ phường Hòa Khánh Bắc không chỉ giúp người dân khắc phục khó khăn bão lũ đã gây ra, mà còn thể hiện tính xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Hình ảnh những đoàn viên thanh niên xung kích tình nguyện và lực lượng dân quan đã trở thành biểu tượng đẹp trong lòng người dân trên địa bàn phường. Bằng những nghĩa cử cao đẹp của mình, các đoàn viên thanh niên đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)