Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc năm 2014.

Nhằm tri ân đến những người Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây". Chiều ngày 30/5/2014 UBND, MTTQVN phường Hòa Khánh Bắc phối hợp với trường Cao Đẳng KT-KH Đà Nẵng tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Dũng trên địa bàn phường.

 

Đến dự, có Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng phòng LĐ-TB và Xã hội quận Liên Chiểu; lãnh đạo trường Cao Đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường; trưởng các ban ngành đoàn thể của phường và các ban ngành khu dân cư về dự.  

 


Toàn cảnh buổi lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Trần Thị Dũng

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường đã chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng đã cùng chung tay với Đảng và chính quyền chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công và thân nhân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước. Đồng thời đề nghị các ban ngành đoàn thể liên quan, cần kiểm tra, rà soát thật kỹ các đối tượng và phối hợp chặt chẽ với các mạnh thường quân để công tác chăm lo phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó tiếp tục tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa để lớp trẻ hiểu rõ và luôn tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ đến những người đã nằm xuống, gìn giữ cho quê hương tươi đẹp như ngày hôm nay.

 


Lãnh đạo Trường cao đẳng KT - KH Đà Nẵng trao quà

                            


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường trao quà

 

Mẹ Trần Thị Dũng, sinh năm 1929, thường trú tại tổ 11A phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng có chồng và 01 con trai đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Nhân buổi lễ, Trường Cao đẳng KT-KH Đà Nẵng tặng số tiền 1.150.000 đồng phụng dưỡng hàng tháng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Dũng và giúp mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục lớp trẻ phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng thành phố Đà Nẵng nói chung và phường Hòa Khánh Bắc nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh.

 


Bà Trần Thị Ngọc Hoa - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn
trường Cao đẳng KT-KH Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, Bà Trần Thị Ngọc Hoa - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng KT-KH Đà Nẵng đã thay mặt nhà trường nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Dũng, sinh năm 1929, trú tại tổ 11A phường Hòa Khánh Bắc đến suốt đời. Việc nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng của trường Cao đẳng KT-KH Đà Nẵng là sự tri ân công lao to lớn và hy sinh thầm lặng của mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức ngành Giáo dục đối với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nói chung, trong đó có hoạt động tham gia đóng góp vào việc chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)