Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Người chi hội trưởng tận tâm với công tác hội

     Nhiều năm trước, chi hội phụ nữ Quang Thành II/II hoạt động rất khó khăn, việc tìm kiếm cán bộ hội và hội viên tham gia là một việc làm không đơn giản; nhưng giờ đây đã khác, toàn chi hội có 190 hội viên, 10 cán bộ phụ nữ tham gia sinh hoạt đều đặn.  Có được kết quả như vậy, là nhờ sự tận tâm và cách vận động khéo léo của chị Phạm Thị Ngọc Diễm, hội trưởng chi hội Quang Thành II/II. Mặc dù mới tham gia công tác Hội, nhưng chị đã làm rất tốt, đem đến nhiều quyền lợi cho chị em phụ nữ. Năm 2013, được UBND quận tặng bằng khen về " Tấm gương tiêu biểu học tập làm theo đạo đức HCM", được nhận giấy khen Chi hội trưởng hoàn thành xuất sắc công tác Hội năm 2014. Chị Diễm còn được gọi là "Người phụ nữ đa năng", bởi chị hoạt động trên nhiều lĩnh vực: chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ, CTV Dân số - kế hoạch…. và lĩnh vực nào chị cũng đều hoàn thành xuất sắc. Nói về chị Diễm, chị Huỳnh Kim Bích Hà, Chủ tịch phường Hòa Khánh Bắc, cho biết:" Chị Diễm là chi hội trưởng mới, nhưng chị đã cố gắng học hỏi người đi trước, bằng các mối quan hệ của mình, chị đã huy động nhiều nguồn lực để giúp đỡ cho chị em phụ nữ trong chi hội".

 

Chị Diễm ( đội mũ trắng) cùng chị em đang diễn kịch tại 

buổi giao lưu các CLB phường HKB.

 

    Khu vực Quang Thành là nơi có địa bàn rộng, người dân chủ yếu làm nghề buôn bán, chị em thường đi sớm về trễ nên không muốn tham gia sinh hoạt. Nhớ lại ngày đầu lên làm hội trưởng, khi đi đến từng nhà vận động, chị luôn bị từ chối, nhiều lúc còn bị đuổi ra khỏi nhà. Dù vậy, chị vẫn kiên nhẫn vận động, lắng nghe những khúc mắc của chị em, rồi từ từ giải thích cho họ hiểu vào hội các chị sẽ được quyền lợi gì, được giáo dục nâng cao nhận thức, được chia sẻ khó khăn, vay vốn, được tham gia các phong trào...như thế nào. Khi đã có nhiều hội viên tham gia, chị lại đề nghị tổ dân phố giới thiệu BCH phụ nữ, sau đó tìm hiểu rõ điểm mạnh, yếu của từng người để phân công nhiệm vụ phù hợp, nhằm phát huy tối đa năng lực của họ. Nhờ vậy, phong trào ngày một đi lên, ngày càng có nhiều chị em tham gia, gắn bó với chi hội. Chị Phan Thị Ánh Tuyết, cán bộ hội cho biết: "Trong 3 năm chị Diễm làm chi hội trưởng thì hoạt động phụ nữ mạnh lên nhiều; chị rất vui vẻ, nhiệt tình, giúp đỡ chị em nên ai cũng yêu mến. Dù đã chuyển nhà sang Hòa Minh, nhưng tôi vẫn sinh hoạt tại Quang Thành như trước, bởi tôi thấy phong trào ở đây rất sôi nổi và mang đến nhiều quyền lợi cho chị em".

 

    Trong công tác hội, chị Diễm luôn chú trọng tính dân chủ, luôn đề cao quyền lợi của hội viên. Chị thường tổ chức các cuộc họp lấy ý kiến của chị em để đưa ra luật hội, đặc biệt về tài chính luôn công khai rõ ràng.   Các bảng quyết toán của hội ghi rõ từng khoản mua sắm địa chỉ, số điện thoại của người bán hàng để nếu có ai thắc mắc gì thì có thể dễ dàng kiểm tra. Chính việc minh bạch này làm cho hội viên càng tin tưởng và sẵn sàng đóng góp công, của xây dựng hội. Trước đây, nhiều hộ gia đình chưa bắt được điện, nhà cửa không có giấy tờ, nhiều người chưa đăng kí KT3.. chị đều đến tận nhà hướng dẫn, thậm chí đi làm thay cho một vài hộ. Không chỉ giúp đỡ hội viên, mà những người ở ngoài chi hội có hoàn cảnh khó khăn cũng được chị thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, nhờ vậy mà tình cảm người dân trong khu dân cư ngày càng gắn kết. Chị Phạm Thị Ngọc Diễm, chia sẻ: " Tôi luôn đặt mình vào vị trí của người khác, tìm hiểu đời sống của chị em, khi đã hiểu rõ hoàn cảnh của từng người thì mới giúp đỡ họ được".

 

    Dưới sự dìu dắt của chị Diễm, chi hội Quang Thành II/II đã "thay da đổi thịt", trở thành lực lượng cốt cán của toàn khu dân cư. Người dân nơi đây ai cũng yêu quý người hội trưởng trẻ tuổi, năng động, luôn nhiệt huyết, hết lòng với công việc.

Kim Hiếu.