Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Người cán bộ của dân

       Với một phong thái nhẹ nhàng, linh hoạt, ít ai nghĩ rằng ông đã gần đến tuổi thất thập - cái tuổi mà Bác Hồ gọi là "xưa nay hiếm". Thế nhưng, bằng tấm lòng đầy trách nhiệm, ông  Nguyễn Ngọc Thảo luôn tha thiết với với phong trào tại địa phương. Ở bất kỳ công việc nào, người đảng viên ấy đều "đi trước" để vận động bà con nhân dân khu vực cùng "bước theo".

 

       Đ/c Nguyễn Ngọc Thảo-Bí thư chi bộ Quang Thành 4A4 (bên trái)

 

      Được tín nhiệm làm Bí thư Chi bộ Quang Thành 4A4 từ năm 2008, ông Nguyễn Ngọc Thảo luôn phát huy hết vai trò trách nhiệm của người đứng đầu khu dân cư. Lãnh đạo 3 tổ dân phố 32A, 32B, 32C với trên 130 hộ dân, người bí thư luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân, phát huy tuyệt đối quyền dân chủ trong lãnh đạo các phong trào tại cơ sở. Bí thư Nguyễn Ngọc Thảo tâm niệm: lắng nghe dân nói, giải thích cho dân hiểu, làm cho dân thấy. Từ đó, nói dân tin, và khi đã tin thì dân sẽ "thuận". Minh chứng cho cái tài dân vận khéo của Bí thư chi bộ Quang Thành 4A4 chính là những công trình dân sinh như sân văn hóa cộng đồng 400m2, đường bê tông dài 800m, công trình điện chiếu sáng dẫn vào khu dân cư... Kinh phí thực hiện trên 100 triệu đồng do nhân dân tự đóng góp. Những công trình ý nghĩa đã góp phần giải quyết an sinh xã hội tại địa phương. Để có được những kết quả này là nhờ sự lãnh đạo sâu sát của cấp Uỷ Chi bộ Quang Thành 4A4, trong đó có vai trò quan trọng của người đứng đầu. "Chính sự gương mẫu, đi trước của đ/c Bí thư nên bà con nhân dân chúng tôi rất tin tưởng và đồng tình. Phải nói rằng đ/c Bí thư rất nhiệt tình trong mọi công việc, nói luôn đi đôi với làm nên đã tạo được sức mạnh lòng dân".  Ông Võ Chuộng - Trưởng BCTMT Quang Thành 4A4  nói.

      Để thực hiện tốt việc treo ảnh Bác tại nhà, đ/c Bí thư chi bộ đã trực tiếp mua tặng cho 5 hộ gia đình khó khăn 5 ảnh Bác để động viên bà con trong khu dân cư cùng thực hiện. Và đến nay, 100% hộ dân Quang Thành 4A4 đã thực hiện treo ảnh Bác tại nơi trang trọng trong nhà. Theo Ông Nguyễn Ngọc Thảo "Muốn thực hiện thành công các phong trào tại khu dân cư thì sự đồng lòng của người dân là yếu tố quyết định. Muốn có được sự đồng lòng đó thì người cán bộ phải vừa làm lãnh đạo, vừa làm đầy tớ của nhân dân. Học Bác, chúng ta phải phục vụ nhân dân vô điều kiện. Chỉ cần mình làm tốt thì dân tin, dân ủng hộ, dân khen ngợi. Và chính sự hài lòng của người dân sẽ tác động trở lại và tạo cho mình động lực làm tốt hơn". Với tinh thần đó, mọi chương trình công tác ở khu dân cư đều được xây dựng thành Nghị Quyết ngay từ đầu năm, mọi việc theo đó Chi bộ lãnh đạo, Tổ dân phố điều hành, mặt trận và các đoàn thể cùng vận động bà con nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả. Tại Chi bộ còn thành lập tiểu ban chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với 3 thành viên trong tiểu ban là cán bộ có chuyên môn từng công tác trong ngành y đã về hưu. Tiểu ban này đều đặn 2 lần/tuần đến tận nhà các hộ gia đình có người cao tuổi để thăm khám về huyết áp, tim mạch, tư vấn để các cụ biết cách giữ gìn sức khỏe và có hướng điều trị kịp thời. Tiểu ban này đến nay vẫn được duy trì và hoạt động rất có hiệu quả.

      "Việc gì dù nhỏ mà có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh". Học Bác, Bí thư chi bộ Quang Thành 4A4 cùng với cấp Uỷ, cán bộ đảng viên và mặt trận, tổ dân phố đã làm được nhiều việc có ích cho dân. Về khu dân cư Quang Thành 4A4 hôm nay, điện, đường, nhà sinh hoạt văn hóa khang trang sạch đẹp, nhân dân sống chan hòa, đoàn kết, không còn hộ nghèo, khu dân cư không có trẻ em bỏ học, vi phạm pháp luật. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội luôn về đích sớm so với kế hoạch đề ra. Chi bộ luôn đạt TSVM và TSVMTB. Ghi nhận những đóng góp tích cực của "Người cán bộ của dân", năm 2015 Bí thư Chi bộ Nguyễn Ngọc Thảo được Quận Uỷ Liên Chiểu khen tặng về thành tích xuất sắc 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

 

                                                                                          Đông Phương