Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ngọn nến tri ân

Tối 26/7/2013, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Liên Chiểu, Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận và các đơn vị tổ chức "Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ" nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Về tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn, Hội Cựu chiến binh thành phố, đồng chí đ/c Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Thanh Chương - Phó Chủ tịch UBND quận, đ/c Hoàng Thị Hải Yến - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trực thuộc quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Đoàn Khu Công nghiệp, các đơn vị bộ đội đang đóng quân trên địa bàn và hơn 350 ĐVTN, chiến sĩ cùng đông đảo nhân dân về dâng hoa, dâng hương và thắp lên những ngọn nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Toàn cảnh buổi lễ

Sau không khí tôn nghiêm và trang trọng của phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã kính cẩn dâng hương thành kính và thắp những ngọn nến lên các phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo quận dâng hương

Chương trình hoa đăng và dâng hương tại các ngôi mộ

Tiếp theo là chương trình giao lưu nghệ thuật với những ca khúc ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh Bộ đội cụ Hồ hy sinh vì độc lập dân tộc, ấm no hạnh phúc của dân tộc được tái hiện lại đã làm cho buổi lễ thật sự xúc động. 

Sau đó, chương trình tọa đàm, nói chuyện giữa thế hệ trẻ và các nhân chứng lịch sử. Tuổi trẻ Liên Chiểu được lắng nghe những câu chuyện xúc động từ 2 Anh hùng lực lượng vũ trang của quê hương Liên Chiểu anh hùng: Bác Hồ Phúc Ngôn - Nguyên Tiểu đội trưởng Tiểu đoàn đặc công 489 và bác Nguyễn Văn Thành - Nguyên là chính trị viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 bộ binh Quảng Đà.

Tọa đàm với nhân chứng lịch sử

Đ/c Trần Văn Thanh và đ/c Phan Công Bằng tặng hoa cho anh hùng lực lượng vũ trang

Đ/c Nguyễn Thanh Chương và đ/c Hoàng Thị Hải Yến trao quà cho các gia đình chính sách

Cũng trong dịp này, tại 2 Nghĩa trang Liệt sĩ Hòa Minh và Hòa Hiệp cũng đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân, văn nghệ và trao quà cho các gia đình chính sách.

Tối ngày 25/7 trên dòng sông Cu Đê lịch sử Đoàn thanh niên phường Hòa Hiệp Bắc đã tổ chức chương trình Thả đèn hoa đăng. Dòng Sông Cu Đê nơi hàng trăm chiến sĩ tình nguyện quê ở mọi miền Tổ quốc đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động góp phần tích cực giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở, thôi thúc tuổi trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Đây là một hoạt động được tuổi trẻ Liên Chiểu chú trọng duy trì và tổ chức hàng năm.

Phan Vy - Quận đoàn Liên Chiểu