Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ngày hội “Gia đình văn hoá vui - khỏe” năm 2013

Xã hội không ngừng phát triển, cuộc sống ngày càng nhiều áp lực; Mỗi người đều mãi lo công việc làm ăn, sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội, bạn bè, nâng cao trình độ học vấn… để rồi thời gian mà mỗi người dành cho ông bà, cha mẹ, cho những người thân trong gia đình dần một ít đi. Cho đến một lúc chợt nhận ra những vật chất xa hoa, những cám dỗ của cuộc sống kia chỉ là bọt biển; cuộc sống trở nên vô nghĩa khi thiếu đi những tiếng cười ấm áp, những sự yêu thương… mà nơi khơi nguồn cho sự ấm áp, yêu thương đó lại chính là "Gia đình". Nhằm tôn vinh giá trị truyền thống của Gia đình Việt, hằng năm cứ đến ngày 28/6, khắp nơi trên mọi miền đất nước đều tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày Gia đình Việt Nam". Hoà chung không khí cả nước, được sự cho phép của Quận uỷ, UBND quận Liên Chiểu, Phòng Văn hoá và Thông tin đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu tổ chức ngày hội "Gia đình văn hoá vui - khỏe" năm 2013.

Về tham dự ngày hội "Gia đình văn hoá vui - khỏe" năm 2013 có sự tham gia của 09 hộ gia đình đến từ 5 phường trên địa bàn quận và sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 200 cổ động viên đến từ các phường. Đặc biệt Ngày hội "Gia đình văn hoá vui - khỏe" năm nay được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận  và các đồng chí trong các ban ngành, đoàn thể đã tham dự và cổ vũ cho ngày hội.

Hội thi năm nay diễn ra gồm có 4 phần thi: Cả nhà cùng hát, thi thời trang, thi đổ nước vào chai và cuối cùng là phần thi nấu ăn. Ở mỗi phần thì đều có những nét đặc sắc riêng. Nếu phần thi cả nhà cùng hát mỗi gia đình thể hiện tài năng của gia đình mình qua những giọng hát rất sôi động thì trong năm nay, phần thi này còn có sự tham gia của các Ông, Bà, làm cho phần thi có sự đổi mới, tinh thần đoàn kết của gia đình được phát huy cao hơn. Vẫn hay hơn cả là gia đình Nguyễn Hồng Lương đến từ đơn vị Hoà Khánh Nam, được BGK đánh giá cao và đã giành giải Nhất phần thi "Cả nhà cùng hát" các giải Nhì và Ba được trao lần lượt cho các gia đình Phạm Văn Lũy, Nguyễn Ngọc Dũng đơn vị Hòa Khánh Bắc và Hoà Hiệp Nam. Phần thi thời trang năm nay phong phú ngoài trang phục áo dài truyền thống, có sự góp mặt các trang phục dân tộc, áo tứ thân… BGK đã trao giải Nhất cho gia đình Lưu Xuân Hạnh đơn vị Hòa Hiệp Bắc, giải Nhì thuộc về gia đình Phạm Quốc Định đơn vị Hoà Khánh Nam, giải Ba trao cho gia đình Phạm Văn Luỹ đơn vị Hòa Khánh Bắc. Phần thi mang lại nhiều tiếng cười nhất là phần thi "đổ nước vào chai", ở phần thi này không chỉ thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn mà còn thể hiện sự đoàn kết, phối hợp ăn ý của các thành viên trong gia đình. Giải Nhất thuộc về gia đình Nguyễn Hồng Lương đơn vị Hòa Khánh Nam, giải Nhì và Ba lần lượt được trao cho gia đình Hoàng Văn Danh đơn vị Hòa Hiệp Nam, Hoàng Cảnh Mẫn đơn vị Hòa Minh. Cuối cùng là phần thi Nấu ăn, mỗi gia đình đều mang đến Ngày hội những sắc màu ẩm thực khác nhau, tất cả đều thể hiện sự tinh tế, tài nấu nướng của các gia đình, ở phần thi nấu ăn là thời điểm các gia đình thể hiện sự sáng tạo, sự thông minh của mình. Thuyết phục BGK và dành giải Nhất là gia đình Hoàng Cảnh Mẫn đơn vị Hòa Minh, 2 giải Nhì thuộc về gia đình Nguyễn Hồng Lương đơn vị Hòa Khánh Nam và Nguyễn Ngô Lân đơn vị Hòa Khánh Bắc, 2 giải Ba trao cho gia đình Phạm Văn Luỹ, Lưu Xuân Hạnh đến từ đơn vị Hòa Khánh Bắc và Hòa Hiệp Bắc.

Ngày Hội "Gia đình văn hoá vui - khỏe" kết thúc nhưng nó để lại ấn tượng tốt trong lòng các hộ gia đình tham gia ngày hội và tất cả cổ động viên đến cổ vũ. Qua ngày hội, nhằm tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, góp phần vào việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của quận Liên Chiểu.

Thu Hà (VHTT)