Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam

Ngày 16/11/2013, tại khu dân cư Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2013. Về dự ngày hội, có bà Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo Thường trực UBMTTQVN thành phố, quận; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường; Đại diện Hội đồng chi phái Tộc Làng Đà Sơn phường cùng đông đảo bà con khu dân cư Đà Sơn.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và bà con nhân dân Khu dân cư Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 83 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; ôn lại những đóng góp to lớn của Mặt trận trong việc xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm và quyền làm chủ của nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương. Đồng thời, đây là dịp để nhân dân phường Hòa Khánh Nam báo cáo với lãnh đạo Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam một năm thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Bà Hà Thị Liên - Phó CT Ủy ban Trung ương MTTQVN phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, nhất là dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ Khu dân cư, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Ban Công tác Mặt trận, Ban vận động với các tổ dân phố, các Chi hội đoàn thể và sự nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể nhân dân trong khu dân cư Đà Sơn. Đặc biệt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2013 đã thực sự đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực. Khu dân cư Đà Sơn luôn phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng Đô thị văn minh; đoàn kết xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp; đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Đặc biệt bà con khu dân cư luôn đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tương thân tương ái.

Bà Hà Thị Liên - Phó CT Ủy ban Trung ương MTTQVN trao quà cho 04 cán bộ Mặt trận tiêu biểu

Phát biểu tại ngày hội, Bà Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ niềm xúc động trước sự đón tiếp nhiệt tình của chính quyền và của bà con nhân dân địa phương. Bà Liên đã biểu dương tinh thần đoàn kết cũng như ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của bà con khu dân cư Đà Sơn, cùng Đảng ủy, Chính quyền phường Hòa Khánh Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong việc thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2013. Đồng thời khẳng định, đại đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc trong quá trình dựng nước và giữ nước, là sức mạnh để phát huy sức mạnh từng hộ dân, mỗi cá nhân và xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển. Do đó, toàn thể nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp lâu nay của Làng Đà Sơn, tự hào về truyền thống đại đoàn kết của dân tộc và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; các khu dân cư tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dạy của Người: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công.

Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã tặng 12 suất quà cho gia đình hộ nghèo

Nhân dịp này, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã tặng 12 suất quà cho gia đình hộ nghèo, 04 suất quà cho cán bộ Mặt trận có đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua ở địa phương và 04 suất quà cho gia đình văn hóa tiêu biểu; Mặt trận phường cũng đã trao tặng giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư".

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).