Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Nét đẹp cuộc thi sáng tác thơ Liên Chiểu.

Ở bất cứ nước nào cũng có các nhà thơ, các bài thơ hay nổi tiếng nhưng có lẻ Việt Nam là một nước Thơ đóng vai trò rất quan trọng đối với người dân, thơ có mặt trong lao động sản xuất, thơ đi ra chiến trường góp một phần thành công trong cuộc cách mạng dân tộc, thời bình thơ luôn đồng hành với con người trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Thơ đối với dân tộc Việt như một người bạn góp phần tô thắm cho bản sắc dân tộc Việt Nam. Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tết đến xuân về khắp nơi trong cả nước đều rộn ràng chuẩn bị những hoạt động chào mừng ngày thơ Việt Nam được tổ chức vào Tết Nguyên tiêu hằng năm. Hòa trong không khí mùa xuân ấm áp vui tươi, quận Liên Chiểu cũng hân hoan tổ chức Đêm thơ quận Liên Chiểu năm 2014.

 

Quận Liên Chiểu là một địa phương giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và cách mạng. Đây là mảnh đất phải hứng chịu nhiều bom, đạn của kẻ thù qua 2 cuộc kháng chiến từ thực dân Pháp, đến đế quốc Mỹ và mảnh đất ấy, con người ấy đã anh dũng chiến đấu với kẻ thù để gìn giữ trọn vẹn mảnh đất quê hương. Nhằm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước đặc biệt là quê hương Liên Chiểu qua thơ ca trong các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ , tạo điều kiện cho những người yêu thơ, sáng tác thơ có dịp giao lưu, bình thơ, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác. Quận đã phát động cuộc thi sáng tác thơ quận Liên Chiểu năm 2014 với chủ đề: "Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới, mừng Xuân Giáp Ngọ 2014". Ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi sáng tác thơ,  đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình trong đông đảo nhân dân từ những cụ già cao tuổi đến các bạn trẻ là sinh viên, học sinh các trường đóng chân trên địa bàn. Tính đến ngày 5/01/14 BTC đã nhận được 194 tác phẩm dự thi của 101 tác giả sáng tác. Những bài dự thi thơ năm nay rất đa dạng với nhiều thể loại khác nhau xen lẫn giữa thơ truyền thống và hiện đại, mỗi một bài thơ đều mang những sắc màu riêng nhưng tất cả đều níu giữ trong mỗi bài thơ là trái tim, tấm lòng của tác giả đối với đất nước, quê hương Việt Nam nói chung và Liên Chiểu nói riêng.

 

BTC sẽ tiến hành chấm thơ từ ngày 6/1 đến 15/1/2014, sau đó sẽ họp lại và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, hay, ý nghĩa để trao giải. Dự kiến các giải thưởng cuộc thị sáng tác thơ sẽ được trao trong đêm thơ quận Liên Chiểu được tổ chức vào đêm ngày 09 tháng 02 năm 2014 nhằm Mồng 10/01 Âm lịch.

 

 

Tiếng thơ là tiếng lòng, bằng ngôn ngữ thi ca, các văn nghệ sĩ và những người yêu thơ đã bộc bạch những cảm xúc chân tình về mảnh đất và con người Liên Chiểu, với tình yêu sâu lắng, khát vọng về sự phát triển của quê hương qua từng bài thơ. Đặc biệt người dân bằng tâm hồn nhạy cảm, trí tưởng tượng phong phú đã làm nên những tác phẩm văn chương có giá trị. Thơ ca làm thi vị đời sống, là dưỡng chất không thể thiếu trong đời sống tinh thần. Hy vọng rằng qua cuộc thi sáng tác thơ quận Liên Chiểu lần này sẽ mãi để lại những ấn tượng đẹp trong lòng của mỗi người dân quê hương, tiếp thêm sức mạnh cho họ để xây dựng quê hương Liên Chiểu ngày càng giàu đẹp.

 

Thu Hà (VHTT).