Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Mùa Xuân tiễn anh lên đường.

"Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Vâng, tuổi trẻ là mốc son cho mọi sự khởi đầu. Là hội tụ của sức sống căng tràn và bầu nhiệt huyết. Lực lượng này chính là rườn cột trong xây dựng và phát triển đất nước, quê hương. Xác định được vai trò, trách nhiệm, tuổi trẻ Liên Chiểu luôn xung kích trên mọi mặt trận trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần.

 


Gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS đợt 1 - 2014

 

Bảo vệ Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng. Nhận thức được điều đó, 100 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1/2014 của Liên Chiểu sẵn sàng nhận lệnh và háo  hức chờ ngày lên đường. Bám sát chỉ tiêu giao quân đợt này, ngay từ đầu tháng 10, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận, cơ quan quân sự, các đơn vị có liên quan cũng như các phường đã tập trung quyết liệt cho công tác chuẩn bị. Từ việc rà soát nắm thực lực thanh niên cho đến công tác gọi công dân lên trạm khám tuyển. Đặc biệt là khâu thâm nhập 3 gặp 4 biết để tìm hiểu, nắm chắc hoàn cảnh cũng như tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên... Tất cả đều được tiến hành theo một quy trình chặt chẽ, nghiêm túc và đúng luật. Có thể nói, Liên Chiểu vừa thực hiện giao quân đợt 2/2013 vào tháng 9 lại chuẩn bị thực lực cho đợt 1/2014 là hết sức khó khăn. Song với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị mà nhất là BCH Quân sự quận và BCH Quân sự 5 phường, công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ đợt này được tập trung cao độ. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng quân số cho ngày lên đường. Trung tá Nguyễn Hiền - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng CQQS quận khẳng định: "Thuận lợi cơ bản là chúng tôi nhạn được sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND quận cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong Hội đồng NVQS quận cũng như các địa phương, và đắc lực nhất là Quân sự các phường, nhờ đó công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ đợt này dù gấp về thời gian những đã hoàn thành đúng theo kế hoạch. Có thể nói đến thời điểm này thì tất cả đã sẵn sàng."

 


Thanh niên Liên Chiểu đã sẵn sàng cho ngày lên đường

 

Những ngày vui xuân đón Tết cũng là thời gian cho các bạn sum họp bên gia gia đình và bạn bè. Để sang xuân, các thanh niên sẵn sàng hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Vui xuân, đón Tết nhưng các thanh niên luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình phía trước, an tâm tư tưởng cho ngày lên đường. Bạn Đồng Minh Khánh, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đợt này nói: "Xác định nhiệm vụ quan trọng của mình, trong những ngày vui Tết đón Xuân em luôn giữ gìn sức khỏe, chung vui cùng bạn bè nhưng không quên nhiệm vụ và an tâm tư tưởng để chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng..."

 

Là một nam thanh niên, các bạn luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình. Các bạn luôn thấy vinh dự tự hào khi được là những tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Và cũng xuất phát từ suy nghĩ đó, đã có nhiều bạn thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ trong đợt này. Bạn Bùi Thái Nam, một trong những thanh niên tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt 1/2014 chia sẻ: "Với một người thanh niên thì được lên đường bảo vệ Tổ Quốc là cả một niềm tự hào, tình nguyện làm đơn xin được nhập ngũ đợt này cũng xuất phát từ niềm ao ước là được trở thành người chiến sĩ quân đội, chung tay cùng với các bạn bảo vệ bình yên vùng trời, vùng biển, tôi rất lấy làm tự hào và hứa sẽ phấn đấu rèn luện thật tốt..."

 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2014 đã hoàn tất. 100 thanh niên trúng tuyển của Quận Liên Chiểu đã xác định rõ trọng trách. Song, để công tác tuyển quân đợt 1/2014 đảm bảo chỉ tiêu về số lượng cả chất lượng, về phía lãnh đạo địa phương vẫn có lời nhắn nhủ, dặn dò các bạn thanh niên. Phát biểu tại buổi gặp mặt thanh niên trúng tuyển đợt 1/2014, Đ/c Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận mong muốn các bạn thanh niên hãy tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Liên Chiểu, noi gương các bậc cha anh đi trước để phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt trong môi trường quân ngũ, mọi khó khăn đều vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Liên Chiểu anh hùng.

 

Mừng Xuân Giáp Ngọ ! Mùa xuân ghi nhận nhiều thành quả nở hoa trong năm 2013 trên tất cả các mặt KT - XH, QP - AN của quận Liên Chiểu. Trong đó có cả kết quả đáng mừng là quận ta đã hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân đợt 2/2013. Bước vào năm mới Giáp Ngọ 2014, tin tưởng rằng quận nhà sẽ tiếp tục gặt hái những thành công. Và nhiệm vụ quan trọng nhất là hoàn thành chỉ tiêu giao quân đợt 1, xem đây là thắng lợi đầu tiên trên hành trình mới 2014. Tạm biệt Xuân quê hương, tạm biệt gia đình, bè bạn! Bao ngày nữa thôi, các tân binh sẽ lên đường làm nhiệm vụ, mang nhiệt huyết của sức trẻ đến khắp mọi miền để bảo vệ Tổ quốc, cùng với tuổi trẻ cả nước chắc tay súng, giữ vững bình yên vùng trời, vùng biển để Việt Nam mãi mãi những mùa xuân !

 

Đông Phương.