Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Mô hình “mỗi khu dân cư một việc làm thiết thực”

     Mô hình mỗi khu dân cư một việc làm thiết thực được triển khai nhân rộng trên trong phường trong 5 năm qua, được cán bộ nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tiêu biểu trong số đó là bà Nguyễn Thị Hoa, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư Chơn Tâm 2H. Bà Hoa tham gia công tác Mặt trận đến nay được hơn 10 năm. Với một phụ nữ đã nghỉ hưu, chăm sóc chồng là thương binh nặng, bản thân thường xuyên đau ốm nhưng luôn có tinh thần tâm huyết cao trong công việc. Ngay từ những ngày đầu khi mô hình "Mỗi khu dân cư một việc làm thiết thực" được triển khai thực hiện bà và khu dân cư Chơn Tâm 2H đã tham gia hưởng ứng tích cực. Là khu dân cư gồm 2 tổ dân phố nằm dọc 2 bên đường Phạm Như Xương đời sống nhân dân được xếp vào loại khá trong địa bàn phường nhưng vẫn còn đó một số hộ nghèo mà bản thân bà luôn luôn trăn trở làm sao giúp họ thoát nghèo ổn định cuộc sống. Với ý nghĩ đó và với quyết tâm thực hiện bằng được bà đã vận động nhân dân trong khu dân cư đóng góp tiền giúp gia đình bà Võ Thị Châu mua xe bán bánh mì cùng với một số vốn nhỏ để chị Hiếu (con dâu bà Châu) buôn bán làm ăn.

 

    Đã hơn 3 năm kể từ khi nhận được hỗ trợ tuy những ngày đầu gặp nhiều khó khăn trong việc buôn bán đến nay chị Hiếu có nhiều khách hàng, việc buôn bán đã thuận lợi hơn thu nhập ổn định với số tiền kiếm được hằng ngày chị đã nuôi gia đình, ổn định cuộc sống, các con ăn học và kiếm việc làm. Nay gia đình chị thoát nghèo. Thể hiện chủ trương chính sách đúng đắn "cho cần câu không phải cho con cá" là một giải pháp thật sự hiệu quả cần ngày càng được nhân rộng trong việc hỗ trợ hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

 

 

     Hằng năm bà Hoa còn nuôi heo đất ủng hộ quỹ vì người nghèo, số tiền được tích góp hằng ngày, mỗi năm đến đợt phát động cao điểm vì người nghèo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phát động bà lại mổ heo đem tiền ủng hộ quỹ vì người nghèo. Số tiền tuy nhỏ nhưng với tấm lòng sự chia sẻ bà Hoa đã góp một phần nhỏ cùng địa phương xây dựng quỹ vì người nghèo. Năm 2009 với tâm huyết giúp đỡ người dân địa vượt qua bão lũ, bà đã vận động người thân gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ số tiền trên 20 triệu đồng hỗ trợ những nhà bị thiệt hại hư hỏng do bão. Với nụ cười nhân hậu bà Hoa chia sẻ: "Không chỉ bản thân tôi mà còn nhiều người khác nữa đang chung tay góp sức chia sẻ khó khăn với địa phương trong công tác vận động quỹ vì người nghèo và giúp các hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Trong những năm đến hy vọng sẽ còn nhiều hơn nữa những sự sẻ chia, những tấm lòng hảo tâm cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội".

 

    Với sự nhiệt tình và tâm huyết trong công việc bà Hoa đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng về những đóng góp tích cực trong công tác dân vận, thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư",… Những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo của địa phương trong những năm qua sẽ là động lực để những người làm công tác Mặt trận như bà Hoa phát huy, nỗ lực hơn.

 

 

                                      Minh Phương (PCT UBMTTQVN P. Hòa Khánh Nam)