Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Màu áo xanh

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần năng động, sáng tạo của thanh niên Liên Chiểu trong cải cách hành chính, tạo sự "thân thiện hơn" đối với công dân, tổ chức khi đến giao dịch tại UBND quận và định hình hình ảnh tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội; trong Tháng ba - Tháng Thanh niên 2013, Uỷ ban nhân dân và Quận đoàn Liên Chiểu phát động trong toàn thể đoàn viên Thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp đồng thuộc UBND quận, UBND các phường, các Chi đoàn trên địa bàn quận mặc áo Đoàn Thanh niên vào mỗi thứ 2 hàng tuần.

Ngang qua các phòng, ban của quận, các tổ chức, công dân đều có thể dễ dàng nhận ra sự hiện diện của màu áo xanh. Bác Nguyễn Khuê một công dân của phường Hoà Minh khi đến liên hệ làm việc tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận phát biểu: "Mọi khi tôi chỉ nhìn thấy thanh niên mặc áo xanh trên đường phố diễu hành cho hoạt động tình nguyện thôi, nhưng sáng nay khi tôi đến làm việc tại đây, thấy các anh chị mặc màu áo xanh Đoàn viên tôi thấy lạ hơn mọi ngày và nhìn phấn khởi hơn". Thấy rõ được sự phấn khởi, vui mừng trên gương mặt của Bác, đoàn viên thanh niên Phòng LĐ, TB và XH quận cũng như tất cả đoàn viên tại các đơn vị tự hào khi khoát lên mình màu áo xanh thanh niên.

Đoàn viên thanh niên trẻ tại Văn phòng UBND quận Liên Chiểu

Dưới đây là những hình ảnh Đoàn viên thanh niên tại Tổ Tiếp nhận và trả kết quả tại UBND quận Liên Chiểu. Với tinh thần trách nhiệm của một cán bộ nhiệt tình và năng động của thanh niên khoát trên mình màu áo xanh các cán bộ tại đây nhanh chóng giải quyết hồ sơ cho công dân khi đến liên hệ thủ tục tách thửa, chuyển nhượng, chứng thực, hồ sơ đất đai... cán bộ tại Tổ Một cửa luôn làm việc với tiêu chí giải quyết hồ sơ nhanh chóng, chính xác và làm hài lòng công dân.

Đoàn viên thanh niên tại Tổ Tiếp nhận và trả kết quả quận Liên Chiểu

Việc triển khai cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận Liên Chiểu mặc áo đoàn thanh niên từ tháng 3, hiện nay đã có hơn 90% đoàn viên tại các cơ quan, đơn vị, UBND các phường hưởng ứng hoạt động này. Riêng đối với các đoàn viên trẻ tại Công an, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận... do đặc thù nghề nghiệp nên việc mặc áo đoàn được đặc cách. Đồng chí Phan Công Bằng, Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu với tâm tư của mình: "Mỗi sáng thứ hai được nhìn thấy những cán bộ trẻ mặc áo đoàn, tôi thấy thật thiêng liêng và tự hào, tôi mong đây là những hình ảnh đẹp của cán bộ, công chức trẻ với chiếc áo xanh thanh niên dần tạo nên nếp nghĩ đi vào chiều sâu cho người dân".

Chẳng phải đợi đến tháng ba, những buổi tình nguyện mùa hè xanh... mà trong cuộc sống thường nhật, chiếc áo xanh màu hi vọng của sức trẻ ấy sẽ trở thành hình ảnh rất đổi thân quen và in đậm trong mỗi tổ chức, công dân khi đến liên hệ công việc tại UBND quận Liên Chiểu.

Ngân Hà