Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tuyên truyền về biến đổi khí hậu.

Sáng 22/7, Văn phòng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố Nẵng phối hợp UBND quận Liên Chiểu tổ chức buổi tuyên truyền về biến đổi khí hậu trên địa bàn quận.

 


Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tham gia lớp tập huấn có gần 200 cán bộ, viên chức của quận, phường và tổ trưởng các tổ dân phố vùng ven biển. Tại đây, các cán bộ được báo cáo viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão thành phố phổ biến các nội dung chính về biến đổi khí hậu như: những thiên tai chính ở Việt Nam trong đó có quận Liên Chiểu; bão và công tác phòng chống bão, áp thấp nhiệt đới; động đất, sóng thần, lũ lụt; Các phương án phòng chống lụt bão đối với các công trình công cộng, nhà ở… Được nghe báo cáo viên của Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng giới thiệu về hệ thống cấp nước và công tác phối hợp cấp nước ở quận Liên Chiểu. Vai trò và tầm quan trọng của nguồn nước.

 


Ông Đàm Quang Hưng - PCT UBND quận phát biểu tại buổi tập huấn

 

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ, viên chức và tổ trưởng tổ dân phố vùng ven biển. Từ đó, cán bộ nhận thức rõ nguyên nhân, tác hại đồng thời tuyên truyên cho nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tham gia phòng chống tác hại do biến đổi khí hậu gây ra.

 

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu.