Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu triển khai phương án bảo vệ - PCCC rừng năm 2014

     Sáng ngày 27/3, UBND quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo vệ - PCCC rừng năm 2014. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thiết – PCT UBND quận Liên Chiểu chủ trì hội nghị, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm quận, lãnh đạo các phường, đơn vị liên quan và các chủ rừng.

     Tại hội nghị, sau khi Hạt Kiểm lâm quận thông qua các phương án BVR-PCCCR, đại diện lãnh đạo 3 phường có rừng là Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Bắc và các chủ rừng đã đưa ra những đề xuất, thảo luận bổ sung. Qua đó, các giải pháp chính được đưa ra là: công tác PCCCR phải được quan tâm, theo dõi thường xuyên chứ không chỉ chú trọng vào mùa nắng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ việc đốt thực bì của các hộ dân; xây dựng lực lượng dân quân nòng cốt chung cho cả 3 phường gồm 30 người phối hợp với lực lượng tại chỗ của các đơn vị, doanh nghiệp đóng chân ven rừng thực hiện công tác BV PCCCR. Đồng thời, tiến hành trang bị, bổ sung thêm các thiết bị chữa cháy phù hợp với đặc điểm từng địa bàn. Hạt Kiểm lâm xây dựng kế hoạch kiểm tra, truy quét chống chặt phá rừng tại các điểm: tiểu khu 4A, TK 11, TK 16 và dọc tuyến sông Cu Đê Thủy Tú với 58 lượt/năm. UBND các phường có rừng chỉ đạo các lực lượng CA, Quân sự, Dân quân tự vệ phường…phối hợp với lực lượng kiểm lâm BVR, tổ chức ký cam kết BVR - PCCCR và khai thác rừng với các hộ trồng rừng cũng như các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản và động vật hoang dã.

     Được biết, nhờ làm tốt công tác BVR PCCCR, trong năm 2013, số vụ phát lửa xảy ra trên địa bàn quận là 6 vụ, giảm đáng kể so với năm 2012 là 12 vụ và không bị thiệt hại về tài nguyên rừng.

 

                                                                             Bình Phạm