Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tổng kết công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013.

Chiều ngày 17/7, UBND quận Liên Chiểu hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

 

 

Năm 2013, địa bàn quận Liên Chiểu chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8, 11, một đợt lũ lớn tháng 11/2013 và siêu bão số 14. UBND quận đã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống bão. Phân công lãnh đạo quận đứng điểm các địa phương, chỉ đạo các lực lượng xuống các khu dân cư hỗ trợ nhân dân chèn chống nhà cửa, bảo quản tài sản… Phối hợp với các phòng ban chức năng xử lý ngập úng, đề phòng sạt lở đất. Qua đó, toàn quận đã sơ tán trên 17.000 lượt hộ dân đến nơi khô ráo, an toàn.

 

 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, trong năm 2013, toàn quận không có thiệt hại về người, nhưng tổn thất vật chất ước khoảng 40 tỷ đồng với trên 1.100 nhà dân bị sập, bị tốc mái tôn và các loại cây hoa màu bị ngập úng hư hại. Ngay sau khi bão tan, UBND quận đã nhanh chóng khắc phục hậu quả. Điều động hơn 30 xe ben các loại với trên 1.500 đoàn viên thanh niên, cán bộ,… tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom hơn 5.000 tấn rác thải. UBND quận và thành phố cũng đã hỗ trợ trên 100 tấn gạo, 3.000kg giống lúa và rau các loại, hỗ trợ trên 140 triệu đồng cho các hộ dân bị thiệt hại nặng.

 

Hội nghị cũng đã đánh giá những ưu, nhược điểm trong công tác phòng chống lụt bão năm 2013, đề ra nhiệm vụ năm 2014. Theo đó, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu cho cán bộ và nhân dân. Huy động mọi nguồn lực hiện có và sức mạnh tổng hợp ở địa phương nhằm hạn chế những thiệt hại về người và tài sản. Tập trung xử lý hiệu quả các điểm  ngập úng trên địa bàn.

 

Bình Phạm.