Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tổ chức Lễ vào hè và tập huấn kỹ năng hoạt động hè 2013

Trong không khí tưng bừng của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2013.  Ngày 1/6/2013, Ban chỉ đạo Hoạt động hè quận đã chỉ đạo BCĐ hoạt động hè các phường trên địa bàn quận Liên Chiểu đồng loạt tổ chức Ngày hội vào Hè năm 2013, với chủ đề "Hoạt động hè sôi động, lành mạnh, bổ ích và an toàn".

Lễ vào hè được các đơn vị tổ chức với nhiều nội dung phong phú: triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2013, phát động tháng hành động vì trẻ em, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại khu dân cư.

Ngày hội vào Hè năm 2013 kêu gọi với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ phụ trách hè hãy quan tâm, chăm sóc ân cần đối với các em; tìm tòi các giải pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và rèn luyện sức khỏe; định hướng cho các em đi đến những vấn đề thiết thực có ý nghĩa cho bản thân, gia đình và xã hội. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, các nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ và chăm sóc trẻ em; coi đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài cho sự nghiệp phát triển của địa phương, đất nước.

Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc ký kết giao ước thi đua năm 2013

Điển hình như Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc: Tặng cho 108 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm học, chăm ngoan; giao lưu trò chơi nhỏ, trò chơi vận động mang lại trong không khí vui vẻ, thân thiện tạo sự gần gũi giữa anh chị phụ trách với các em về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Tại ngày hội BCH Đoàn phường đã triển khai ký kết giao ước thi đua hè 2013, trong đó có phát động phong trào "Heo đất ! Thắp sáng ước mơ".

Hòa Hiệp Nam trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Đoàn phường Hòa Hiệp Nam: Được sự hỗ trợ kinh phí của Đảng ủy, UBND phường đã tặng 50 xuất quà, trị giá 10.000.000 đồng và Hội LHPN cũng đã đã tặng 30 xuất quà trị giá 6.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn phường.

Chương trình văn nghệ tại phường Hòa Khánh Nam

Đoàn phường Hòa Khánh Nam: Trao 10 suất quà cho học sinh có thành tích suất sắc trong học tập; 25 suất quà cho trẻ em tàn tật nặng, trao 39 suất quà cho các em con hộ đặc biệt nghèo vươn lên trong học tập; tổng giá trị quà lên tới 14.800.000 đồng. Kinh phí này Đoàn phường Hòa Khánh Nam huy động từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong công đồng và sự hỗ trợ của Đảng ủy và UBND phường.

Đoàn phường Hòa Minh: Tổ chức thảo luân và tìm ra giải pháp phù hợp với tình hình sinh hoạt hè hiện nay, tập trung thảo luận và chú trọng tìm giải pháp trong một số vấn đề như địa điểm sinh hoạt, kinh phí tổ chức hoạt động hè, công tác vận động thanh thiếu nhi ở các khu vực đang giải tỏa,… Ban chỉ đạo hoạt động hè cũng đã tặng 60 xuất quà trị giá 100.000 đồng mỗi xuất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc: Trao 62 suất quà cho các em thiếu nhi nhà nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Tập huấn kỹ năng hoạt động hè

Cũng trong dịp này, chiều ngày 2/6/2013 Quận Đoàn Liên Chiểu đã tổ chức Chương trình Tập huấn kỹ năng hoạt động hè năm 2013 cho các bạn ĐVTN, cán bộ Đoàn cơ sở. Về tập huấn cho ĐVTN toàn quận có đồng chí Ngô Thị Ngân Hà - Ủy viên BCH Hội đồng Đội thành phố; đồng chí Vi - cộng tác viên Hội LHTN thành phố với 2 chuyên đề kỹ năng múa hát tập thể và dân vũ

Tập huấn kỹ năng hoạt động hè

Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động tham mưu tổ chức chương trình dựa trên mục tiêu: Tổ chức một mùa hè sôi động-lành mạnh-bổ ích; tổ chức các hoạt động thiết thực đi vào chiều sâu và tiết kiệm; một mùa hè năm 2013 trên địa bàn quận Liên Chiểu đang hứa hẹn nhiều niềm vui và bổ ích dành cho các em thanh thiếu nhi.

Phan Vy - Quận đoàn Liên Chiểu