Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tổ chức Lễ hội mùa hè và Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ năm 2014.

Ngày 10/8/2014 tại trường Tiểu học Phan Phu Tiên, Đoàn Thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Hội đồng Đội quận Liên Chiểu tổ chức Lễ hội mùa hè với chủ đề "Chắp cánh yêu thương" năm 2014 và Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ năm 2014.

 


Đồng chí Phan Công Bằng - UV BCH Thành Đoàn, Bí thư Quận Đoàn LC
phát biểu khai mạc Ngày hội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày Hội

 


Tiết mục văn nghệ trong Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ

 

Là một trọng tâm trong chuỗi hoạt động hè sôi nổi của thiếu nhi toàn quận năm 2014, Đoàn Thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao quận triển khai, tổ chức Lễ hội mùa hè với chủ đề "Chắp cánh yêu thương" năm 2014 sẽ là dịp để các đơn vị, các em trên địa bàn toàn quận hội tụ, thi tài, thể hiện tài năng và vui chơi học hỏi lẫn nhau. Thông qua đây tăng tính năng động, sáng tạo, rèn kĩ năng sống, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bạn nghèo... và thu hút các em thiếu niên nhi đồng tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, hoạt động Đoàn, Hội, tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp khi bước vào năm học mới.

 

Tại Ngày hội nhằm tôn vinh những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hỗ trợ cổ vũ, tạo dựng niềm tin, tình yêu con người, quê hương đất nước và đồng hành cùng thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, nhận được sự tài trợ của Công ty Vietravel, Ban tổ chức chương trình Ngày hội trao 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng nhằm động viên các em trước khi bước vào năm học mới (tại ngày hội trao 45 xuất và 5 suất quà cho Bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện ung thư Đà Nẵng).

 


Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

 

 

Lễ hội mùa hè hôm nay với chủ đề "Chắp cánh ước mơ" đã cho thấy sự nhiệt tình, tích cực, nỗ lực của các bạn ĐVTN, các em thiếu nhi và sự quyết tâm của từng đội chơi trong các phần thi điệu mùa hè, trò chơi teambuiding, đặc biệt là sự vui nhộn, sáng tạo của các bạn tham đội thi trong phần thi thi hóa trang chú hề; sự duyên dáng cộng với những màn múa hát, màn kịch, điệu nhảy đậm đà đặc sắc dân tộc và hiện đại của các diễn viên nghiệp dư trong Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ, sự hiểu biết, tài cảm thụ nghệ thuật, âm nhạc  và thể hiện tình cảm tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo của các bạn trong Hội thi "Tình yêu biển đảo quê hương" và phần thi làm tranh…


Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Đoàn phường Hòa Hiệp Nam, Giải Nhì toàn Đoàn cho đơn vị phường Hòa Minh, Giải ba toàn Đoàn cho Đơn vị Đoàn phường Hòa Khánh Bắc, Giải khuyến kích cho 2 đơn vị: Hòa Khánh Nam và Hòa Hiệp Bắc.

 

Cũng trong chương trình ngày Hội, Ban chỉ Đạo Hoạt động hè quận đã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2014 và khen thưởng 6 tập thể 6 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2014.

 


Đ/c Phan Công Bằng và Đ/c Huỳnh Tám trao Giấy khen
Hoạt động hè cho các cá nhân và tập thể.

 

Mùa hè 2014, với chủ đề sinh hoạt: "Vui tươi bổ ích - phát triển toàn diện" trong thời gian hè vừa qua đã tập trung tổ chức cho các em tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bằng nhiều loại hình: Văn hóa nghệ thuật, TDTT và các việc làm hữu ích (như giúp bố mẹ chăm lo việc gia đình, tham gia vào các hoạt động tình nguyện vệ sinh đường, ngõ, phố, giúp đỡ gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, người già neo đơn); Kết hợp với việc giáo dục đạo đức công dân và tìm hiểu pháp luật (như trật tự an toàn giao thông đô thị, bài trừ các hoạt động văn hóa xấu, phòng chống ma túy...) góp phần hình thành nhân cách cho các em - người chủ tương lai của đất nước. Và một trong những nội dung quan trọng không thể thiếu được đó là tổ chức cho các em tìm hiểu về truyền thống của quê hương đất nước, về hình ảnh tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh để các em sống, chiến đấu, lao động, học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

 

Một mùa hè sôi động đã kết thúc, tháng 9 - tiếng trống trường cũng chuẩn bị điểm. Đó cũng là lúc báo hiệu một năm học mới lại đến. Chương trình Kế hoạch hoạt động hè được cụ thể theo từng tháng hè  và đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, dấu ấn khó quên trong các bạn và các em thiếu niên nhi đồng.

 

Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu.