Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tổ chức Hành trình về nguồn năm 2015

      Ngày 19/4, Hội CCB quận Liên Chiểu phối hợp quận đoàn tổ chức chuyến hành quân về nguồn với sự tham gia của gần 150 cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, các em đội viên và thanh thiếu niên chậm tiến trên địa bàn quận Liên Chiểu.

 

Thăm chứng tích tội ác thảm sát 504 người dân làng Sơn Mỹ

 

 

      Điểm đến của hành trình là làng Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi. Nơi đây, vào ngày 16/3/1968 Lính mỹ đã ra tay tàn sát người già, phụ nữ và trẻ em, với số người chết lên đến 504 người, trong số đó còn có người vừa bị cưỡng bức, quấy rối, tra tấn, đánh đập, tùng xẻo … sau đó bị bắn chết. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã thắp hương tưởng niệm các nạn nhân, đồng thời tham quan di tích và nghe thuyết minh về sự việc xảy ra năm xưa.

 

Đặt vòng hoa và viếng hương

tại tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng (mẹ Thứ)

 

 

      Kết thúc hành trình, đoàn đã đến dâng hương tại tượng Đài Mẹ Thứ ở núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ; bày tỏ sự tôn kính với người mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ có 9 người con hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Mẹ và người con gái nuôi giấu nhiều cán bộ, bộ đội trong 5 căn hầm bí mật tại vườn nhà.

 

Tham quan tượng đài Mẹ Nguyễn Thị Thứ

 

      Cuộc hành trình nguồn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và thanh thiếu niên chậm tiến. Giúp các em hiểu hơn về quá trình đấu tranh giải phóng của dân tộc, tội ác chiến tranh và hơn hết nâng cao nhận thức, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

 

Q. Thắng.