Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề "Ký ức Điện Biên"

     Thiết thực kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), là dịp để cán bộ Đoàn toàn quân đẩy mạnh sinh hoạt chính trị, công tác giáo dục thanh thiếu nhi về truyền thống yêu nước của cha ông ta, phát huy tình thần của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Tối 5/5/2014, tại Hội Trường Trung tâm hành chính quận, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Hội cựu Chiến binh quận Liên Chiểu tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề "Ký ức Điện Biên ".

 

Chương trình văn nghệ "ký ức Điện Biên"

 

     Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Thành Quảng- Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố, đ/c Nguyễn Duy Minh - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đ/c Phạm Tấn Xử -Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, đ/c Hoàng Thị Hải Yến - Ủy viên BTV Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đ/c Hà Thúc Liêu - Quận ủy viên-Trưởng ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí khách mời là các bác Cựu Chiến Binh, nguyên là bộ đội tham gia chiến đấu tại chiến trường Điện Biên; cùng các đồng chí cựu chiến binh, và hơn 300 bạn ĐVTN quận Liên Chiểu tham dự chương trình.

 

Đồng chí Trần Văn Thanh - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh quận

phát biểu tại chương trình

 

     Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Thanh - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh quận cho rằng: Chiến thắng Điện Biên Phủ 60 năm trước là thể hiện cao nhất sức mạnh đoàn kết, tinh thần, khí phách của cả dân tộc Việt Nam. Do đó, việc tổ chức giao lưu "Ký ức Điện Biên" vào đúng những ngày Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa rất to lớn. Là dịp để thế hệ Cựu Chiến Binh và lớp Thanh niên hôm nay hiểu hơn về thế hệ cách đây 60 năm, thông qua lời kể các nhân chứng từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Giao lưu giữa khách mời, nhân chứng lịch sử với tuổi trẻ quận nhà

 

     Phần giao lưu, trò chuyện diễn ra giữa các cựu chiến binh Chiến dịch Điện Biên Phủ với các thế hệ trẻ quận nhà đã tái hiện ký ức hào hùng của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, cuộc sống sinh hoạt chiến đấu của người lính tại căn cứ địa Điện Biên Phủ gian khổ nhưng hào hùng:

"Hoan hô chiến sĩ Điện Biên
chiến sĩ anh hùng
đầu nung lửa sắt
56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm,cơm vắt
Máu trộn bùn non
Gan không núng
Chí không mòn!...."

(Thơ: Tố Hữu)

 

     Trước đó, Tuổi trẻ quận nhà đã có dịp được đi tham quan Bảo tàng Đà Nẵng, khu trưng bày về Hoàng Sa-Trường Sa tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, viếng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, các nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn quận,... Các bạn Thanh niên, thiếu nhi đã không chỉ được tận mắt xem kỷ vật , thể hiện chân thực hơi thở cuộc sống và không khí, tinh thần chiến đấu của những người lính trong Chiến dịch Điện Biên Phủ mà còn được đặt nén hương tri ân những người lính đã có góp tuổi thanh xuân của mình bảo vệ tổ quốc.

 

     Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 4 suất quà cho các khách mời là những người lính trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm tri ân công lao của các Anh hùng, liệt sĩ, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ noi gương truyền thống cách mạng, noi theo những tấm gương của thanh niên xung phong, thanh niên hỏa tuyến đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu