Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tổ chức Chiến dịch Dân vận tình nguyện hè tại chỗ năm 2014.

Trong hai ngày 28 và 29/6/2014, Ban Thường vụ Quận Đoàn Liên Chiểu tổ chức Chiến dịch Dân vận tình nguyện hè tại chỗ năm 2014. 

 


Tuổi trẻ với chiến dịch Dân vận tại Đồng ruộng Khe Cầu - phường Hòa Hiệp Nam

 

Chiến dịch Dân vận tình nguyện hè năm 2014 của Tuổi trẻ Liên Chiểu diễn ra tại khu đất hoang Đồng ruộng Khe Cầu - phường Hòa Hiệp Nam. Tham gia gia chiến dịch Dân vận hè năm nay có 300 đoàn viên thanh niên quận nhà, các bạn sinh viên tình nguyện của 2 trường Cao đẳng Giao thông Vận tải và Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng.

 


Hơn 2000 m2 đã được khai hoang trong ngày 28/6

 

Với sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và trái tim nhân ái của tuổi trẻ, dự kiến trong 2 ngày các bạn thanh niên tình nguyện sẽ khai hoang hơn 6000m2 đất hoang và bàn giao cho các hộ gia đình nông dân đặc biệt khó khăn đưa vào khai thác trồng trọt.

 


Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc với chiến dịch dân vận Hoa phượng đỏ

 

Cũng trong dịp này, tuổi trẻ Liên Chiểu đã tổ chức hàng loạt các công trình, phần việc dân vận tại chỗ; điển hình như:

 

Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc: Ngày 21/6/2014 ra quân Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" năm 2014. Chiến dịch đã thể hiện sự quan tâm và đồng hành của tuổi trẻ đối với nông dân, đặc biệt là các hộ dân đang tham gia sản xuất tại Cánh đồng Vành Nong Trên. Với sự quyết tâm của tuổi trẻ, sau 2 ngày thực hiện, 800m mương dẫn nước phụ vụ sản xất tại Cánh đồng đã được sửa chữa và khơi thông; lượng nước về cánh đồng nhiều hơn, tạo sự phấn khởi cho các hộ dân, yên tâm sản xuất và tăng vụ mùa, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình.

 

Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc: Từ ngày 13 đến ngày 22/6 tổ chức hoạt động dân vận tại chỗ với chủ đề "Tình nguyện vì an sinh xã hội". Với các hoạt động như ra quân dọn vệ sinh và tạo cảnh quan sạch đẹp trong khuôn viên Trạm Y tế phường, giúp đỡ hộ nghèo, góp công xây dựng nhà đại đoàn kết tại tổ 38A - Khu vực Đa Phước 2, vận chuyển 40 khối vật liệu và góp hơn 100 công xây dựng, nâng nền chống ngập nước trước mùa mưa cho hộ chị Nguyễn Thị Lương Truyền - Tổ 38A.

 


Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc với chiến dịch dân vận tình nguyện vì an sinh xã hội

 

Chương trình tình nguyện dân vận hè 2014 của Tuổi trẻ Liên Chiểu thực sự đã phát huy trí tuệ, lòng nhiệt huyết và sức cống hiến của tuổi trẻ, thể hiện đúng phương châm "Nói dân hiểu, làm dân tin, đi dân nhớ", hỗ trợ giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

 

Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu.

(Người đăng: tuanhn)