Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu tiếp xúc cử tri

Chiều ngày 24/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng gồm ông: Huỳnh Ngọc Sơn - UV BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Huỳnh Nghĩa - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, UV UB Tư pháp Quốc hội và ông Thân Đức Nam - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, UV UB Kinh tế Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại quận Liên Chiểu.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu Quốc hội thành phố đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013, thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII. Sau khi nghe báo cáo, cử tri Liên Chiểu bày tỏ sự  phấn khởi trước những kết quả khả quan đã đạt được trong thời gian qua, cùng với đó là những kiến nghị về các vấn đề như: các chính sách hỗ trợ ngư dân ra khơi đánh bắt cá ở Hoàng Sa, Trường Sa; chủ quyền lãnh thổ, vấn đề lãng phí nước sinh hoạt, điện chiếu sáng, việc cấm hút thuốc lá nơi công cộng; cách tổ chức lễ hội, chế độ hưu trí, BHXH đối với hộ chính sách, người về hưu... Bên cạnh đó, "nóng" nhất vẫn là các vấn đề liên quan đến các dự án treo trên địa bàn, giải tỏa đền bù, việc bố trí đất đai, tái định cư; sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng giải trình theo thẩm quyền, đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được đại biểu ghi nhận, xem xét và chuyển đến bà con câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Bình Phạm