Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu sôi nổi hoạt động tháng thanh niên

     Tháng 3, tháng của những sự kiện lớn, ngày hội lớn và là tháng của sức trẻ đầy nhiệt huyết. Hòa chung trong không khí ấy, tuổi trẻ Liên Chiểu cũng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2015).  

     Khởi động " Tháng Thanh niên", Quận Đoàn đã ra quân Hưởng ứng "Tết trồng cây" năm 2015 với UBND Quận.  Hơn 1000 ĐVTN đến từ các chi đoàn đã đúc và lắp đặt 370 hàng rào bảo vệ các cây xanh dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc với tổng kinh phí trên 100.000.000 đồng. Các Đoàn phường cũng đồng loạt ra quân xây dựng công trình thanh niên, xóa quảng cáo rao vặt sai qui định..trên các tuyến đường trung tâm như : Ngô Thì Nhậm, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Sinh Sắc.., đem lại sự tươi mới đầy sức sống cho các tuyến đường. Tính đến nay, 100% Đoàn các phường đã hoàn thành các công trình thanh niên.

     Tại Hội trại Sức trẻ năm 2015 vừa qua,  hơn 75 ĐVTN của Liên Chiểu đã hăng hái tham gia suốt 3 ngày liền và xuất sắc giành giải ba toàn đoàn. Đặc biệt, ở các phần thi thiết kế cổng trại, mô hình xe tăng 390, trò chơi lớn kĩ năng thanh niên của Đoàn Liên Chiểu được ban giám khảo đánh giá cao và trao giải nhất.  Không chỉ tỏa sáng ở Hội trại, mà trong các phong trào hoạt động diễn ra thường xuyên trên địa bàn  cũng để lại nhiều dấu ấn đẹp của thanh niên Liên Chiểu. Bạn Lê Thị Thanh Thúy,  Đoàn viên phường HKN, vừa đại diện cho quận đoàn tham dự tiết mục diễn thời trang vì môi trường tại Hội trại nói: 

 

Mô hình xe tăng 390, đạt giải nhất tại Hội trại Sức Trẻ Đà Nẵng 2015.

      Trong tháng thanh niên, Quận đoàn cũng như đoàn phường HKN đã tổ chức nhiều hoạt động hay và bổ ích. Mình và các bạn ĐVTN luôn sẵn sàng tham gia, và khi tham gia thì mình trưởng thành hơn rất nhiều, đồng thời cảm thấy vui khi có thể góp công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương Liên Chiểu".

Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ Đoàn viên thanh niên, Quận đoàn LC đã không ngừng nâng cao số lượng cũng như chất lượng cơ sở đoàn. Trong tháng 3 vừa qua, quận đoàn  cũng đã kết nạp Đoàn cho gần 1000 thanh niên và đội viên ưu tú trên địa bàn; Đoàn LC cũng được chọn làm điểm mô hình " lớp đoàn viên 85 năm Đảng CSVN" của thành phố.

Luôn xác định công tác vận động, gọi thanh niên nhập ngũ là nhiệm vụ trọng tâm, Quận đoàn đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tuyên truyền sâu rộng về luật NVQS đến các ĐVTN trong độ tuổi nhập ngũ. 5 Đoàn phường đều tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các tân binh và quân nhân xuất ngũ trở về quê hương trong không khí hết sức trang trọng, nhưng cũng không kém phần đầm ấm. Đối với những hoàn cảnh khó khăn, Đồng chí Phan Công Bằng, Bí thư Quận đoàn đã đến tận nhà trao quà động viên để chiến sĩ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có được những kết quả ấy, là nhờ sự thống nhất từ các chi đoàn, đặc biệt, là sự sâu sát của các Đoàn phường, sự thiết thực của các hoạt động. Đồng chí, Nguyễn Công Mỹ, Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Bắc, cho biết:

 

Đoàn phường HKN ra quân xây dựng công trình thanh niên

trên tuyến đường Tôn Đức Thắng.

      " Đoàn phường luôn phối hợp, hưởng ứng các kế hoạch của quận Đoàn, tạo điều kiện để tuổi trẻ cống hiến sức mình. Các phogn trào do Đoàn phường, cũng như Quận đoàn tổ chức thì ĐVTN đều tham gia nhiệt tình, năng nổ, và đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng bà con nhân dân".

     Có thể nói rằng, trong tháng thanh niên, hoạt động của các Đoàn phường diễn ra rất sôi nổi. Đoàn phường HKB tổ chức " Ngày hội thanh niên phường HKB" với các hoạt động: viếng nghĩa trang liệt sĩ, thiết kế báo tường, thi dân vũ… xuyên suốt trong 1 ngày đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của gần 200 ĐVTN.  Đoàn phường HKN cùng với nhân dân 27 khu dân cư và các chiến sĩ Lữ đoàn thông tin 575 đã trồng cây, xây dựng bồn trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, đồng thời vận động người dân treo biển hiệu sát vào tường, phía bên tay phải cửa hàng để đảm bảo mĩ quan đô thị. Các Phường Hòa Minh, HHB, và Hòa Hiệp Nam cũng đã thực hiện nhiều cuộc ra quân dọn vệ sinh, xây dựng các công trình thanh niên, tuyên truyền an toàn giao thông… Mỗi Đoàn phường, mỗi công việc đã góp phần tạo nên sự sôi nổi trong tầng lớp thanh niên và người dân địa phương.

      Những phong trào, hoạt động tháng thanh niên của tuổi trẻ Liên Chiểu thời gian qua không chỉ gắn kết đoàn ĐVTN, mà còn huy động được sức trẻ để giúp ích cho xã hội, đồng chí Nguyễn Bá Nam, PBT Quận đoàn khẳng định:

 

Thanh niên phường HKB thắp hương

tại Nghĩa trang liệt sĩ Liên Chiểu.


     " Tháng 3 là tháng trọng điểm, nên Quận đoàn đã lên kế hoạch hoạt động cụ thể từ đầu tháng, bám sát chủ đề năm văn hóa văn minh đô thị. Từ đó, các cơ sở Đoàn đã thực hiện theo. Sau quá trình triển khai đến này, đã gặt được nhiều kết quả tốt, các phong trào diễn ra rất sôi nổi và thiết thực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN".

      Tháng thanh niên sắp kết thúc, nhưng tinh thần của tuổi trẻ Liên Chiểu vẫn căng tràn nhiệt huyết và đam mê. Họ luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

 

Kim Hiếu.