Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu sơ kết 5 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Sáng 31/10, UBND quận Liên Chiểu hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 - 2014.

Là địa phương có đường biên giới biển với chiều dài 23km nên quận Liên Chiểu xác định rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền an ninh khu vực biên giới biển. 5 năm qua, quận đã tổ chức trên 500 buổi tuyên truyền Luật Biên giới quốc gia; Luật Biển Việt Nam, các Hiệp định, Quy chế biển cho trên 6.000 lượt người. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân đã cung cấp gần 1.300 nguồn tin, trong đó hơn 700 tin có giá trị phục vụ cho bảo vệ biên giới biển.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Hải Vân phối hợp các lượng công an, quân sự tổ chức gần 1.500 lượt tuần tra trên biển, phát hiện xử lý 126 vụ vi phạm. Các mô hình "Tổ dân phố như một gia tộc"; "Mỗi công nhân, sinh viên tạm trú như là một công dân ở địa phương"; "Tổ dân phố không rác"; "Khu dân cư văn hóa biển" được quận Liên Chiểu duy trì và nhân rộng đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh khu vực biên giới biển.

Cũng tại hội nghị, 13 tập thể và 21 cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và UBND quận Liên Chiểu khen tặng vì đã có thành tích suất sắc trong 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân".

 

Q. Thắng.