Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2013.

Sáng ngày 16/01/2014, Quận đoàn Liên Chiểu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh, thiếu nhi năm 2013; triển khai chương trình công tác năm 2014; trao tặng ảnh Bác cho các Bí thư Chi đoàn khu dân cư.

 

 

Về dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Xuân Hiếu - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng; đồng chí Phạm Tấn Xử - Phó Bí thư Quận uỷ Liên Chiểu; đồng chí  Phan Thị Thanh Hiền - Uỷ viên BTV Thành đoàn, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Quận uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, Hội Cựu chiến binh, Đảng uỷ cơ quan cùng 80 Ủy viên Ban Chấp hành Quận đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và các đồng chí Bí thư Chi đoàn khu dân cư tiêu biểu của các phường.

 

Năm 2013, Tuổi trẻ toàn quận đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Tổ chức Đoàn trong toàn quận đã tập trung đổi mới, từng bước nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân. Các phong trào thi đua trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới; nghĩa tình biên giới... ngày càng được đẩy mạnh, bám sát nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, bám sát các nhiệm vụ của tỉnh, địa phương, đơn vị, có sức lan tỏa cao, được xã hội ghi nhận.

 

Nổi bật là các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại chổ, xây dựng nhà nhân ái, quỹ học bổng "Thắp sáng ước mơ"...

 

 

Tại Hội nghị, đồng chí Mai Thuỵ Thuỳ Trang - Phó Bí thư Quận đoàn đã thông qua dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2014 cùng các chỉ tiêu vận động. Bên cạnh đó, các đồng chí tham dự hội nghị cũng đã có ý kiến góp ý chương trình công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2014, đề xuất những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2014 thông qua phiếu góp ý tại chương trình hội nghị.

 

 

BTV Quận đoàn đã trao danh sách Đoàn viên Ưu tú cho các cấp ủy Đảng, tổ chức phát động treo ảnh Bác Hồ trong tất cả các chi đoàn trên địa bàn quận. Các chi đoàn sẽ treo ảnh Bác Hồ tại các điểm sinh hoạt của chi đoàn và nhà của các đoàn viên thanh niên trên toàn quận và đã trao 130 ảnh Bác cho 130 Bí thư Chi đoàn khu dân cư.

 

Bênh cạnh đó, Hội nghị được lắng nghe, tiếp thu nhiều ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Thành đoàn và lãnh đạo Quận uỷ. Trong đó, nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ của năm 2014 gắn với chủ đề "Năm thanh niên tình nguyện và nâng cao chất lượng các cơ sở Đoàn". Ngoài ra, Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tham luận của 2 đơn vị xuất sắc tiêu biểu thuộc 2 khối phường và công nghiệp CNVC với những mô hình mới và cách làm sáng tạo, đó là: Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc và Chi đoàn VH-TN-ĐT.

 

 

Tại Hội nghị, BTV Thành đoàn đã trao Cờ đơn vị Xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013 khối quận huyện của Thành đoàn Đà Năng cho Quận đoàn Liên Chiểu. Hội nghị cũng đã trao Bằng khen, giấy khen của Trung ương đoàn, Trung ương hội, Thành đoàn, Thành hội, UBND quận Liên Chiểu cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2014. Quận đoàn cũng trao Cờ Đơn vị Xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN các khối phường, khối trường học, khối Công nghiệp công nhân viên chức quận Liên Chiểu năm 2013 cho 3 tập thể: Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc, Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi, Chi đoàn VH-TN-ĐT.

 

 

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2013 chính là dịp để cán bộ Đoàn, ĐVTN toàn quận một lần nữa nhìn lại chặng đường hoạt động vừa qua, đúc kết kinh nghiệm về tổ chức công tác Đoàn; đồng thời giáo dục, động viên, nhắc nhớ tuổi trẻ Liên Chiểu tiếp tục phát huy tinh thần xung kích trên những chặng đường mới trong năm 2014.

 

Phan Vy - Quận đoàn Liên Chiểu.