Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu gặp mặt doanh nghiệp, hưởng ứng Chương trình hoạt động “NĂM DOANH NGHIỆP ĐÀ NẴNG 2014”

   Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2014, tại Hội trường Trung tâm hành chính, UBND quận Liên Chiểu đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Duy Khương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện "Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014" cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, lãnh đạo ngân hàng nhà nước và các ngân hàng thương mại đã đến dự.

 
   

          Quang cảnh buổi gặp mặt

   Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố và lãnh đạo UBND quận đã đánh giá cao sự cố gắng nổ lực của các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp không những vượt qua khó khăn thách thức, mà còn có chiều hướng phát triển một cách hiệu quả, tiếp tục góp phần quan trọng trong việc đóng góp thu ngân sách, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội của quận.

   Trong bầu không khí tập trung, thân mật, các cấp lãnh đạo đã lắng nghe các ý kiến phản ảnh từ phía doanh nghiệp, những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải như: Nợ thuế, thiếu mặt bằng sản xuất, thiếu vốn, thiếu thông tin thị trường....và các ý kiến đề xuất hỗ trợ như: cải cách thủ tục hành chính, giảm tiền thuê đất khu công nghiệp, xây dựng nhà xưởng để doanh nghiệp thuê, cải thiện việc luân chuyển hàng hóa tại cảng Đà Nẵng, có cơ chế linh hoạt cho cam kết trả dần tiền nợ thuế; đề nghị các ngân hàng thương mại cùng đồng hành chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp mở rộng nguồn cung vốn vay và hạ lãi suất cho vay...                                             

       Đ/c Võ Duy Khương phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

 

   Sau khi nghe các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành đã chỉ đạo các sở ban ngành của Thành phố và quận Liên Chiểu cần có những nghiên cứu, đề xuất các biện pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các Doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn đẩy mạnh phát triển SXKD. Nhắc nhở các Doanh nghiệp cần chủ động, sáng tạo, tự thân là chủ yếu, đề ra các biện pháp hữu hiệu trong sản xuất kinh doanh để đủ sức mạnh vượt khó khăn và nâng cao khả năng cạnh tranh đảm bảo khả năng đứng vững, ổn định và phát triển trong bối cảnh hội nhập cùng nền kinh tế thế giới. Đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, nghiên cứu lại vấn đề tiền thuê đất, nếu doanh nghiệp nào đủ tiêu chuẩn sẽ giảm, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tối đa để các doanh nghiệp hoạt động.

         

    Đ/c Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND 

trả lời thắc mắc của các doanh nghiệp

   Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã có lời cảm ơn các Doanh nghiệp đã nhiệt tình đến dự, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến của các đại biểu, tiếp nhận và hứa thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố. Đồng thời để tạo điều kiện tiếp xúc thường xuyên, gần gũi và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho Doanh nghiệp, đồng chí thể hiện quyết tâm tổ chức các cuộc gặp gỡ nhiều nữa trong "Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng năm 2014".

   Quận ủy, UBND quận, các ban ngành đoàn thể của quận Liên Chiểu sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần vào sự thành công của Chương trình hoạt động "Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014", tạo đà phát triển doanh nghiệp trong những năm tiếp theo.

                                                             Phòng Kinh tế