Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu chia sẻ với nhân dân Đồng Hới.

Ngày 5/10, đoàn cứu trợ bão lụt của quận Liên Chiểu do ông Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo UBMTTQVN quận, BCH Quân sự quận, Công an quận và 2 doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn ra thăm và chia sẻ với đồng bào bị bão lụt thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - đơn vị kết nghĩa với quận Liên Chiểu.

Bí thư Quận ủy Lương Nguyễn Minh Triết trao bảng chia sẻ với nhân dân Đồng Hới

Tại trụ sở UBND thành phố Đồng Hới, lãnh đạo quận bày tỏ sự cảm thông, mất mát đối với nhân dân Đồng Hới khi phải gánh chịu hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra. Đồng thời hỗ trợ 900 thùng mỳ tôm, 2.500 hộp thịt hộp và 600 chai nước suối 2 lít với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được trích từ ngân sách quận, quỹ vì người nghèo và vận động doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

Chủ tich UBND quận Dương Thành Thị tặng quà cho gia đình chính sách

Phó Bí thư TT Quận ủy Nguyễn Bá Đức và Trưởng Công an quận Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho gia đình chính sách

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ trực tiếp cho 5 gia đình chính sách mỗi hộ 3,5 triệu đồng và 20 kg gạo. Trong đó, UBMTTQVN quận và Công an quận 2,5 triệu đồng, 2 doanh nghiệp 1 triệu đồng. Hiện quận Liên Chiểu đang tiếp tục vận động để hỗ trợ đợt 2 cho các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10. Trước nghĩa tình của quận Liên Chiểu dành cho nhân dân Đồng Hới, Bí thư thành phố Đồng Hới Trần Công Thuật bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền và nhân dân Liên Chiểu, đồng thời hứa sẽ cố gắng khắc phục hậu quả của do bão số 10 gây ra trong thời gian sớm nhất. Được biết, sau cơn bão số 10, hàng ngàn ngôi nhà ở Đồng Hới sập đổ, tốc mái; hàng ngàn gia súc, gia cầm bị chết, các công trình điện đường hư hỏng nặng… ước tính thiệt hại hơn 900 tỷ đồng. Trong bão, có 2 người chết và 35 người bị thương.

Q. Thắng.