Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Liên Chiểu đẩy mạnh phong trào Toàn dân BVANTQ.

Năm 2014, Liên Chiểu tiếp tục thực hiện nhiều dự án chỉnh trang đô thị, tình hình dân cư có nhiều biến động, cộng thêm đặc thù của quận là nơi tập trung đông đảo công nhân, sinh viên đến làm việc và công tác. Theo đó, tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Xác định thực tế này, những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quận Liên Chiểu chú trọng, tập trung nhất là xây dựng sức mạnh từ nhân dân, đưa phong trào đi sâu và lan tỏa mạnh để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ ANTQ.

 


Đại biểu và nhân dân dự buổi phát động phong trào TDBVANTQ

 

Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh. Công an quận phối hợp với Mặt trận và các hội đoàn thể thực hiện nhiều đợt tuyên truyền trong nhân dân, thanh niên, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh bằng nhiều hình thức như tuyên truyền tập trung qua các kênh hội, đoàn thể, tuyên truyen  bằng những hội thi, tọa đàm, giao lưu, không ngừng nâng cao ý thức giữ gìn và tham gia tố giác tội phạm của các thành viên mặt trận.

 

Đồng thời Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xây dựng và phát triển sâu rộng đến từng khu vưc dân cư. Tại 5/5 phường đã thực hiện phát động phong trào TDBVANTQ năm 2014 đến các tổ dân phố, thu hút đông đảo bà con nhân dân tham dự. Thông qua các buổi phát động này, bà con khu vực được nghe cán bộ Công an quận, Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn thông tin về tình hình ANCT, TTATXH trong thời gian gần nhất để người dân được biết. Đồng thời thông qua tuyên truyền bằng hình ảnh máy chiếu Slide về các vấn đề liên quan đến ANTT như các thủ đoạn của bọn tội phạm, những vụ cướp, cướp giật tài sản, những vụ tai nạn giao thông..., từ đó bà con nhân dân nâng cao cảnh giác, ý thức hơn trong việc đấu tranh tố giác tội phạm, giữ gìn tài sản của mình cũng như chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông.

 


Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân
tại Hội nghị Tổng kết phong trào TDBVANTQ

 

Phong trào TDBVANTQ còn được xây dựng sâu rộng vào lực lượng công nhân, sinh viên. Từ đầu năm đến nay, Đội phong trào CA quận Liên Chiểu đã phối hợp tổ chức gần 10 buổi tuyên truyền ANTT tại các nhà máy thuộc Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu. Phát huy hiệu quả các mô hình Sinh viên công nhân như một công dân tạm trú tại Hòa Khánh Bắc, Nữ công nhân nhà trọ tại Hòa Khánh Nam, Tổ tự quản ANTT tại Hòa Hiệp Nam... Công tác tuyên truyền trong sinh viên các trường ĐH, CĐ, THCN được đẩy mạnh vào đầu khóa học, tạo cho học sinh sinh viên có ý thức cảnh giác cao cũng như tự ý thức trong việc chung tay giữ vững ANTT. Thông qua các buổi tuyên truyền phát động đã phát huy được vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT, người dân bên cạnh việc tự phòng, tự bảo vệ còn phối hợp tích cực với lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh tố giác tội phạm, cung cấp cho công an hàng trăm nguồn tin có giá trị để điều tra khám phá án. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, trên địa bàn quận đã xảy ra trên 30 vụ phạm pháp hình sự với các tội danh trộm tài sản, cướp giật tài sản,chống người thi hành công vụ, trộm xe máy, cố ý gây thương tích. Những vụ việc trên được phát hiện kịp thời nhờ có phần hỗ trợ từ phía người dân trong việc cung cấp thông tin. Qua đây Công an quận đã làm rõ trên 70% án. Thực hiện bắt bắt 29 đối tượng có liên quan. Bắt và chuyển giao Công an các địa phương 3 đối tượng, phối hợp bắt 7 đối tượng, lập hồ sơ đưa 4 đối tượng vào diện quản lý theo Nghị định 111/NĐ-CP cửa Chính phủ, đưa 3 đối tượng vào cơ sở giáo dưỡng. Lập hồ sơ xử lý hành chính 89 vụ, 1.169 đối tượng vi phạm ANTT, phạt tiền trên 160 triệu đồng. Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm kinh tế và môi trường, Công an quận đã khởi tố 2 vụ, 2 bị can về làm giả con dấu của cơ quan tổ chức, làm giả tài liệu, 1 vụ về vận chuyển hàng cấm, thu giữ trên 6000 bao thuốc lá Jet nhập lậu, tiêu hủy 1.150 khẩu súng đồ chơi trẻ em nguy hiểm có xuất xứ Trung Quốc. Công tác đấu tranh phòng chống ma túy được tăng cường, đã xử lý 8 vụ, 9 bị can về tội buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, phát hiện xủa lý 53 đối tượng dương tính với chất ma túy, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

 


Lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng khen thưởng các cá nhân
tiêu biểu trong Phong trào TDBVANTQ tại Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu

 

Xác định niệm vụ bảo vệ ANTT là đặc biệt quan trọng, theo đó phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Liên Chiểu cũng được chú trọng thường xuyên. Một mặt để các tầng lớp nhân dân luôn nâng cao cảnh giác, tự phòng, tự quản, mặt khác để phát huy sức mạnh của nhân dân trong việc đấu tranh tố giác tội phạm, là tai mắt của công an trong việc cung cấp nguồn tin về ANTT, chung tay cùng với lực lượng chức năng giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.

 

Đông Phương.