Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập phường Hòa Khánh Bắc (10/04/2005-10/04/2015)

      Sáng 10/04/2015, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Hòa Khánh Bắc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập phường (10/04/2005-10/04/2015). Về dự có Đ/c Nguyễn Thanh Chương-QUV, PCT UBND quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Kim-PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, các lãnh đạo ban ngành, đoàn thể của quận Liên Chiểu, đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường, BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể của phường, cán bộ CCVC phường, các lãnh đạo qua các thời kỳ, lãnh đạo các phường bạn trên địa bàn quận Liên Chiểu, cấp ủy chi bộ khu dân cư trên địa bàn phường tham dự. 

 

Toàn cảnh buổi lễ kỳ niệm

 

      Sau 10 năm thành lập, phát huy truyền thống cách mạng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của quận Liên Chiểu; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Hòa Khánh Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang thương mại từng bước hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

       Phường Hòa Khánh Bắc khi mới hình thành có dân số 12.000 người đến nay dân số đã tăng lên 41.000 người tăng hơn 3 lần, về kinh tế tổng thu ngân sách đạt 8,4 tỷ đồng. Về giá trị CN-TTCN đạt 5.403 tỷ đồng, ngành TMDV đạt 379 tỷ đồng, trong đó huy động xã hội hóa qua 10 năm có 94 công trình bê tông hóa đường nội bộ, kiệt hẻm và lắp điện chiếu sáng trên 75 tỷ đồng. Hệ thống chính trị của phường luôn được kiện toàn, củng cố theo hướng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý điều hành. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được nâng cao đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

Đ/c Nguyễn Thanh Chương-QUV, PCT UBND quận Liên Chiểu

tặng hoa chúc mừng

 

      Công tác xây dựng Đảng được chú trọng đồng đều trên các mặt chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận. Qua đó Đảng bộ giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy sức maạnh hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tỉ lệ chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh trong 10 năm đạt 91%, tỉ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm 80,8%. 10 năm qua Đảng bộ nhiều năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có 3 năm liền (2007-2009) và 4 năm liền (2011-2014) đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong 10 năm qua Đảng bộ đã phát triển  được 170 đảng viên mới.

 

Hòa Khánh Bắc đón nhận huân chương lao động hạng 3

 

      Với những thành tích đã đạt được 10 năm qua UBND phường Hòa Khánh Bắc luôn được diểu dương là một trong những đơn vị điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước của quận Liên Chiểu, nhân dân và cán bộ phường được UBND thành phố Đà Nẵng tặng cờ thi đua xuất sắc vào các năm 2007, 2008, 2009, 2012, 2014, UBND phường được công nhận tập thể lao động xuất sắc 5 năm liền, UBND phường được thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen vào các năm 2005, 2010, 2011, 2013, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vào năm 2010. Đặc biệt trong cùng 1 năm 2012 nhân dân và cán bộ phường được khen tặng đồng thời 02 phần thưởng cao quý cấp nhà nước đó là Huân chương lao động hạng ba và cờ thi đua xuất sắc của chính phủ. Đây là thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của phường Hòa Khánh Bắc trong vòng 10 năm qua là cũng là động lực để toàn cán bộ, đảng viên và nhân dân phường tiếp tục phấn đấu xây dựng phường ngày càng phát triển.

      Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Duy Minh – Nguyên Bí thư Đảng ủy phường lâm thời nhiệm kỳ 2005 đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Hòa Khánh Bắc đạt được trong 10 năm qua, đồng thời đề nghị phường cần thường xuyên đổi mới, chỉnh đốn Đảng, xây dựng đảng bộ phường vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; bám sát các chương trình, đề án, kế hoạch của Quận ủy, UBND quận để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả tại địa phương. Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, nhất là việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội và các phong trào văn hóa, xã hội tại địa phương, thiết thực nâng cao đời sống về mọi mặt cho các tầng lớp nhân dân.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)