Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương tại phường Hòa Khánh Bắc

Sáng ngày 29/8/2013, Hội Từ thiện và BVQTE phường Hòa Khánh Bắc đã phối hợp Hội Từ thiện và BVQTE thành phố Đà Nẵng, Quận hội Liên Chiểu với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình thương cho hộ ông Đinh Ngọc Dũng, tại tổ 47A phường Hòa Khánh Bắc.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công công trình xây dựng nhà tình thương

Về dự buổi lễ có bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và BVQTE thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Đức - PGĐ, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Viet Com Bank Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị A - Chủ tịch Hội Từ thiện quận Liên Chiểu, ở phường có bà Dương Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch  UBMTTQVN, ông Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, các Cấp ủy Chi bộ và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cùng gia đình ông Đinh Ngọc Dũng tham dự.

Ông Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Viet Com Bank Đà Nẵng đã phát biểu, nêu rõ ngoài nhiệm vụ kinh doanh, hàng năm ngân hàng đều thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội, với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "lá lành đùm lá rách". Tại phường Hòa Khánh Bắc, ngân hàng đã hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng, cùng với số tiền gia đình bỏ ra để xây nên ngôi nhà thêm khang trang, chắc chắn hơn thay cho các ngôi nhà lụp xụp, quanh năm dột nát của ông Đinh Ngọc Dũng, ông Nguyễn Hữu Đức cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tổ chức và chỉ đạo việc thi công xây dựng nhà cho gia đình ông Đinh Ngọc Dũng đảm bảo đúng tiến độ, đúng thiết kế, dự toán và đảm bảo chất lượng tốt nhất, để đưa công trình vào sử dụng cho các gia đình trong thời gian nhanh nhất.

Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng căn nhà tình thương, bà Dương Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã cám ơn tấm lòng cao đẹp của Ban lãnh đạo, Công đoàn và CBNV Ngân hàng Viet Com Bank Đà Nẵng đã đem lại niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình nghèo mà còn giúp cho chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu xóa nghèo, mong rằng sẽ nhận được sự tài trợ nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo. Đồng thời đề nghị gia đình được nhận kinh phí nhanh chóng tiến hành xây dựng cho kịp tiến độ vì mùa mưa sắp đến và cũng đảm bảo đến 30/10/2013 sẽ hoàn thành xây dựng nhà tình thương có chất lượng tốt, đúng thời gian và đúng thiết kế.  Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, Cấp ủy Chi bộ và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cũng chia sẻ những khó khăn của gia đình và động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới chính quyền đại phương tiếp tục vận động những nhà hảo tâm để giúp đỡ được nhiều gia đình, nhiều hoàn cảnh khó khăn có nhà để ở, yên tâm lao động, sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Đại diện cho Ban GĐ ngân hàng, đại diện Hội Từ thiện thành phố Đà Nẵng
và chính quyền địa phường tại lễ động thổ

Ông Đinh Ngọc Dũng chủ hộ gia đình bày tỏ sự xúc động và vui mừng của các gia đình khi được sự tài trợ của Viet Com Bank Đà Nẵng để xây dựng ngôi nhà Tình thương. "Đây là hạnh phúc quá lớn đối với gia đình, có nằm mơ cũng không tưởng tượng ra được" - Ông Dũng tâm sự. Các anh em họ hàng, bà con lối phố sẽ cố gắng cùng với gia đình để xây dựng ngôi nhà nhanh chóng được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)