Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Lễ khai trương hệ thống quận, phường điện tử khánh thành nhà làm việc bộ phận một cửa hiện đại tại phường Hòa Khánh Bắc.

Chiều ngày 18/7/2014, tại UBND phường Hoà Khánh Bắc tổ chức buổi lễ khai trương hệ thống quận, phường điện tử khánh thành nhà làm việc bộ phận một cửa hiện đại vận hành tại phường Hòa Khánh Bắc.

 

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện đ/c Nguyễn Quang Thanh - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố; đ/c Chế Viết Sơn - Phó giám đốc Sở Nội vụ thành phố; Đại diện lãnh đạo Sở thông tin và truyền thông; ở quận có đ/c Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên, BT Quận uỷ Liên Chiểu; đ/c Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Kim - PCT MTTQVN quận Liên Chiểu, các đ/c đại diện lãnh đạo UBND, các phòng ban chuyên môn của quận; ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, BCH Đảng ủy, BCH Đảng bộ, toàn thể CBCC phường, UBND các phường bạn và các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường về dự.

 


Toàn ảnh buổi lễ Khai trương 

 

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền và đặc biệt từng bước hiện đại hóa nền hành chính, đảm bảo công khai minh bạch trong giải quyết hồ sơ cho công dân và tổ chức, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước.

 


Đ/c Nguyễn Thanh Chương - PCT  UBND quận Liên Chiểu phát biểu

 

Mô hình một cửa điện tử tại UBND Phường Hòa Khánh Bắc do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng triển khai bao gồm các hạng mục:

 

Đầu tư hệ thống xếp hàng tự động tại bộ phận một cửa giúp cho việc phục vụ người dân đến cung cấp dịch vụ hành chính công một cách công bằng, văn minh và lịch sự; giúp cho công dân có điều kiện làm quen, tiếp cận với những phương tiện, thiết bị hiện đại để dần dần hình thành công dân điện tử.

 

Xây dựng Phần mềm Phường điện tử nhằm tin học hóa các quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa. Là công cụ hỗ trợ cán bộ công chức thực hiện tác nghiệp đối với quy trình tiếp nhận hồ sơ, chuyển xử lý và trả kết quả đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế 1 cửa -  1 cửa liên thông; đồng thời cung cấp thông tin để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp; tích hợp dữ liệu vào trang thông tin điện tử của Phường kết quả thực hiện giải quyết hồ sơ.

 

Xây dựng trang thông tin điện tử để giới thiệu hình ảnh của Phường đến người dân; Thực hiện tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời đến người dân về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường. Thông qua Trang thông tin điện tử tạo kênh thông tin đối thoại hai chiều giữa UBND phường với người dân, qua đó tranh thủ ý kiến đóng góp của người dân để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Phường trong thời gian tới. Cũng trên Trang thông tin điện tử, thực hiện công khai tất cả các thủ tục hành chính của phường theo từng lĩnh vực cụ thể giúp người dân dễ dàng nắm bắt và tải về các biểu mẫu cần thiết.

 

Xây dựng hệ thống quản lý thông tin phường, là công cụ cung cấp mọi thông tin cần thiết nhằm nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND Phường và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn phường; hỗ trợ cán bộ, công chức phường tác nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 


Lãnh đạo cắt băng khánh thành

 

Như vậy, Phường Hòa Khánh Bắc là phường thứ 3 trên địa bàn quận Liên Chiểu triển khai mô hình phường điện tử. Khi mô hình một cửa điện tử đi vào hoạt động sẽ góp phần thực hiện cải cách hành chính, từng bước nâng cao chất lượng về giải quyết hồ sơ, hạn chế trễ hẹn và tồn đọng; giúp tổ chức, công dân hiểu rõ các thủ tục và hồ sơ cần phải thực hiện; giảm phiền hà, chi phí và thời gian của tổ chức, công dân.

 

Có thể nói rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự quyết tâm của lãnh đạo địa phương; sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp; sự nổ lực của toàn thể Cán bộ công chức phường mô hình một cửa điện tử của phường Hoà Khánh Bắc sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới. Trở thành điểm sáng trong công tác cải cách hành chính của phường nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).