Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Lễ hội đình làng Hòa Phú

      Sáng 3/3 nhằm ngày 13 tháng giêng âm lịch, Hội đồng chư phái tộc làng Hòa Phú tổ chức "Hội làng giữa phố Hòa Minh" lần thứ 3 năm 2015. Đến dự có ông Văn Hữu Chiến – Nguyên chủ tịch UBND TP ĐN, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, ông Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu.

đình làng Hòa Phú được UBND TP ĐN xếp hạng

và trao Bằng Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp TP

 

     Lễ hội năm nay gồm có 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm lễ hội kỵ chính thức, lễ cầu an, lễ yết, lễ vía quan thổ. Phần hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như chạy việt dã, bóng đá, bóng chuyền, các trò chơi dân gian, viết thư pháp, cắm hoa, chưng quả.

 

Khung cảnh Lễ kỵ chính thức

 

     Năm 2015, làng Hòa Phú là đơn vị đăng cai tổ chức lần thứ 3 "Hội làng giữa phố Hòa Minh" và đây cũng là năm đình làng Hòa Phú được UBND TP ĐN xếp hạng và trao Bằng Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp TP.

 

Lãnh đạo các cấp thả chim bồ câu cầu  mong quốc thái dân an

 

     Dịp này, BTC lễ hội cũng đã tuyên dương công lao của các cá nhân đã có đóng góp trong việc xây dựng đình làng từ trước đến nay. Đồng thời tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ, xuất ngũ và học sinh giỏi các cấp đạt giải Thành phố và Quốc gia. Lễ hội đình làng Hòa Phú diễn ra hàng năm là dịp để con cháu các làng tề tựu đông đủ, tưởng nhớ các bậc tiền nhân có công với đất nước, có công xây dựng nên làng Hòa Phú, thể hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

 

Bình Phạm