Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Khắp nơi ở Hòa Hiệp Bắc vui Ngày hội Toàn dân đoàn kết

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2013), khắp nơi các khu dân cư (KDC) trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc đều tổ chức kỷ niệm và "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc". Đây, được xem là sự kiện nổi bật hằng năm, thu hút sự quan tâm, tham gia của cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân tại 108 tổ dân phố.

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng

Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy vai trò của mình, trong năm qua, MTTQVN phường Hòa Hiệp Bắc đã động viên, vận động mọi tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, trong đó chú trọng hai cuộc vận động lớn là "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC" và "Ngày vì người nghèo".

Ban Công tác mặt trận KDC số 3 Kim Liên là một trong những điển hình. Toàn KDC có 98 hộ với 367 nhân khẩu, hơn 70% lao động trong độ tuổi có việc làm ổn định, không có hộ nghèo. Trong năm 2013, có 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, kết quả có hơn 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có trên 65% hộ gia đình văn hóa 3 năm liền (2011 - 2012 - 2013). Các hoạt động văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, nhiều nhóm hộ đã hình thành và tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa thể thao. 

Ở KDC số 2A Thủy Tú, để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị  người dân khu dân cư đã tham gia tốt phong trào Xanh - Sạch - Đẹp để giữ vệ sinh môi trường. Trong năm, đã vận động người dân đóng góp vào các quỹ vận động: Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, bảo trợ trẻ em đạt hơn 200%; tổ chức khen thưởng, tặng quà cho học sinh chăm học.

Khu dân cư Văn hóa biển Kim Liên đã được Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC", là khu dân cư tổ chức thực hiện thành công mô hình "Khu dân cư văn hóa biển".

Khu dân cư tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết

Chung sức xây dựng quê hương

Cùng với việc ôn lại lịch sử và truyền thống 83 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, kết quả thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đề án "xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị" năm 2013. UBMTTQVN phường tổ chức Giải bóng chuyền Ngày Hội đại đoàn kết, tham gia giải có 3 đội: Đại diện khối Đảng ủy và Chi bộ các khu dân cư; Đại diện Khối UBND và Tổ dân phố; Đại diện Khối Mặt trận, hội đoàn thể và Ban Công tác mặt trận khu dân cư.

Cổng chào khu dân cư trang trí chào mừng ngày hội

Điểm chung của ngày hội diễn ra là không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết và sự tham gia nhiệt tình, hết lòng của cán bộ và người dân, 100% các điểm tổ chức ngày hội vui chơi lành mạnh, không gây mất trật tự, không vi phạm an toàn giao thông. Và cũng chính từ đó, người dân càng ý thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình đối với các công việc chung của xã hội.  

Trong niềm vui của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ông Trần Lý Tưởng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khẳng định: "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các KDC trên địa bàn phường được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam lại một lần nữa khẳng định sự đồng thuận hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân trong việc phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Hòa Hiệp Bắc có cuộc sống ấm no, hạnh phúc".

Như Hân