Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ từ 1 đến 20 tuổi

     Ngày 15 tháng 4 năm 2014 Tại trạm y tế phường Hòa Khánh Bắc, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu phối hợp với Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tổ chức khám sàng lọc phát hiện trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh cho trẻ từ 1 đến 20 tuổi trên địa bàn phường  năm 2014. Tham gia đoàn khám có Bác sĩ Phạm Phú Điềm-Phó giám đốc Trung tâm, bác sĩ Phan Trình-Trưởng phòng Trung tâm cùng một số y, bác sĩ của Trung tâm Y tế.

 

Bác sĩ Phan Trình-Trưởng phòng Trung tâm

Y tế quận Liên Chiểu khám tim cho trẻ em

 

     Kết quả có 665 lượt trẻ em được khám sàng lọc tại phường Hòa Khánh Bắc và đã phát hiện mới 7 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh mới và 02 trường hợp bệnh tim bẩm sinh cũ trong đó 01 trường hợp ở phường Hòa Hiệp Nam. Những trường hợp phát hiện bị tim bẩm sinh sẽ được tư vấn lên tuyến trên để có hướng chữa trị kịp thời, và những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ về chi phí điều trị bệnh. 

      Đây là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt của Hội đối với những trẻ em kém may mắn mắc bệnh tim bẩm sinh giúp các em sớm phát hiện được bệnh, từ đó được điều trị, phẫu thuật kịp thời mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.       

         

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)