Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn năm 2014.

Sáng ngày 25/9/2014, UBND quận Liên Chiểu phối hợp cùng Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho 150 tổ trưởng tổ dân phố mới được bầu cử, chưa tham gia bồi dưỡng của 05 phường thuộc quận

 


Ông Đàm Quang Hưng - PCT UBND quận Liên Chiểu phát biểu khai mạc lớp học

 

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong hai ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2014. Mục đích của việc bồi dưỡng lần này là nhằm trang bị cho tổ trưởng tổ dân phố một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của tổ, qua đó giúp cho tổ trưởng TDP nâng cao năng lực hoạt động của mình. Bên cạnh đó, thông qua lớp bồi dưỡng, các tổ trưởng trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của tổ dân phố.

 


Ông Nguyễn Thương - PGĐ Sở Nội vụ thành phố
báo cáo chuyên đề tại Lớp bồi dưỡng

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên truyền đạt và thảo luận 6 chuyên đề với các nội dung chủ yếu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ trưởng tổ dân phố; những kiến thức về khen thưởng gia đình, tổ dân phố văn hóa; kiến thức về thực hiện chính sách an sinh xã hội và kiến thức quản lý dân cư, phòng chống tệ nạn xã hội có liên quan trực tiếp tới tổ chức và điều hành sinh hoạt tổ dân phố. Bên cạnh đó, các học viên lớp bồi dưỡng còn được nghe lãnh đạo UBND quận thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 cũng như quán triệt một số nhiệm vụ tổ dân phố cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Kết thúc lớp bổi dưỡng, các tổ trưởng tổ dân phố đều hài lòng về cách thức và nội dung được truyền đạt. Ông Nguyễn Văn Hữu, Tổ trưởng tổ dân phố số 203 phường Hòa Minh cho biết: ‘‘Lớp bồi dưỡng lần này đã cho tôi nhiều kiến thức hữu ích, qua đó giúp tôi có cách thức quản lý tốt tổ dân phố trên các lĩnh vực, nhất là cách thức triển khai một buổi sinh hoạt tổ như thế nào để thành công. Bản thân mong rằng sẽ có nhiều lớp bồi dưỡng hơn nữa để các tổ trưởng học hỏi kinh nghiệm, nhằm quản lý tốt tổ dân phố hơn nữa".

 

Hoàng Chín – Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu.