Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

KDC Đa Phước 2 kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.


Toàn cảnh lễ kỷ niệm


Về dự có các đồng chí: Nguyễn Công Thông - Trợ lý chính trị BCH Quân sự quận Liên Chiểu, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, đ/c Võ Học - CT Hội CCB phường, đ/c Thạch Văn Sơn - Chỉ huy phó Quân sự phường, cấp ủy chi bộ 4, 5, 6, các ban ngành đoàn thể KDC và các sỹ quan Quân đội, các chiến sĩ trên địa bàn khu dân cư Đa Phước 2 tham dự.

 


Đ/c Nguyễn Bá Cờ - Cấp ủy chi bộ khu dân cư
phát biểu ôn lại truyền thống 70 năm thành lập QĐNDVN

 

Lễ kỷ niệm đã ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội ta. Từ Quân đội đầu tiên với 34 chiến sỹ, 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội ta đã từng bước phát triển lớn mạnh. Trên các chiến trường các đơn vị đã anh dũng chiến đấu lập nên những chiến công hiển hách như Chiến thắng Biên giới năm 1950 và đặc biệt là đỉnh cao Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. 70 năm qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 25 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

 

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, lực lượng vũ trang khu dân cư Đa Phước 2 không ngừng nỗ lực phấn đấu và dành được nhiều thành tựu to lớn trong quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các cựu quân nhân, cựu chiến binh. Đồng thời, ghi nhận những kết quả của lực lượng vũ trang khu dân cư Đa Phước 2 trong năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đại phương. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2015, toàn địa phương phát huy sức mạnh to lớn của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân; trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng vũ trang  khu dân cư Đa Phước 2 tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tiếp tục phát huy kinh nghiệm công tác, bản lĩnh chính trị, trình độ, tâm huyết tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển của phường nhà.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).