Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Tù yêu nước quận Liên Chiểu tổng kết công tác 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Sáng ngày 28/12/2013, tại hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc, Hội Tù yêu nước quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013.

Tham dự Hội nghị có đ/c Hoàng Thanh Thụy - PCT Thường trực Thành hội Hội tù yêu nước thành phố Đà Nẵng, đ/c Nguyễn Bá Đức - PBT Thường trực Quận ủy Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Kim - PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, đ/c Hồ Văn Chinh - CT Hội Tù yêu nước Quận hội Liên Chiểu, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN 5 phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hòa Minh, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, BCH Quận hội và 05 BCH Phường hội trên địa bàn quận Liên Chiểu.

 


Toàn cảnh HN tổng kết công tác Hội năm 2013

 

Với đặc thù của Hội là phần lớn hội viên đều tuổi già, sức yếu và phần lớn bị ảnh hưởng bởi những năm tháng bị địch bắt tra tấn, tù đày, nhưng với quyết tâm, ý chí khắc phục khó khăn và tâm huyết với các hoạt động của hội, trong năm 2013 cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Tù yêu nước quận Liên Chiểu đã chú trọng tổ chức các hoạt động nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Hiện hội viên trên địa bàn quận có 229 đồng chí. BCH Quận hội tổ chức gặp mặt toàn thể hội viên tặng 316 xuất quà với số tiền 63.250.000đồng, Thành hội trợ cấp tiền tết cho 50 hội viên khó khăn với số tiền 30 triệu đồng, cấp gạo tết với 149 xuất cho các gia đình hội viên khó khăn 2.890kg. BCH Quận hội cùng với BCH 5 Phường hội tổ chức thăm hỏi và chúc tết 30 gia đình hội viên thường xuyên ốm đau với số tiền 6 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người tù yêu nước chưa được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước, cuộc sống còn gặp khó khăn, cần được quan tâm giúp đỡ.

 

Trong năm 2014, Hội Tù yêu nước quận Liên Chiểu tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; rà soát và hoàn tất hồ sơ giải quyết chế độ ưu đãi cho hội viên; giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết giúp đỡ nhau, tăng cường giáo dục thế hệ trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, động viên các hội viên tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống của người chiến sĩ cách mạng để sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Tích cực lao động sản xuất, làm ăn có hiệu quả để nâng cao mức sống ngày càng cải thiện tốt hơn.

 


Đ/c Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận Liên Chiểu
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại hội nghị, Hội Tù yêu nước quận Liên Chiểu đã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2013.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).