Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội trại “Tiếp bước cha anh” quận Liên Chiểu lần thứ VII

Trong 2 ngày từ 10/8 đến ngày 11/8/2013 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến Binh và Hội đồng Đội quận Liên Chiểu tổ chức Hội trại "Tiếp bước cha anh" quận Liên Chiểu lần thứ VII với chủ đề "Hành trình theo bước chân những người anh hùng". Đây là Hội trại truyền thống 3 thế hệ Cựu Chiến Binh, Đoàn Thanh niên và Thiếu nhi Liên Chiểu được duy trì tổ chức 2 năm một lần nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, cơ hội để các bạn ĐVTN, các em thiếu nhi được vui chơi, học hỏi và thể hiện tài năng.

Ảnh: Đ/c Phan Công Bằng - Bí thư Quận Đoàn phát biểu khai mạc đêm lửa trại

Về tham dự Hội trại năm nay có đồng chí: Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, các đồng Lãnh đạo các Ban ngành, Đoàn thể, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè quận, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo hoạt động hè các phường và đặc biệt Hội trại năm nay thu hút hơn 1000 hội viên Hội Cựu chiến binh, các bạn ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng về tham dự hội trại.

Hội trại năm nay diễn ra với nhiều nét mới lạ và đặc sắc và một trong nhưng điểm đặc sắc đó là việc sử dụng tên các nhân vật Anh hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam để đặt tên cho Tiểu trại như là Tiểu trại mang tên anh hùng Quang Trung, anh hùng Lê Lợi, anh hùng Lý Thường Kiệt, anh hùng Bế Văn Đàn, anh hùng Lê Văn Tám, anh hùng Phan Châu Trinh, anh hùng Phan Bội Châu...

Hội trại năm nay diễn ra nhiều nội dung phong phú và đặc sắc trong các phần thi: Vũ hội thiếu nhi, cặp đôi hoàn hảo, rung chuông vàng, các trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, sinh hoạt đêm lửa trại... đặc biệt là sự vui nhộn, sáng tạo của các bạn tham đội thi trong phần thi vũ hội thiếu nhi; sự kì công và sáng tạo, trí tưởng tượng của các bạn trại sinh trong phần thi thiết kế cổng trại và liều trại. Có nhiều cổng trại đã được ban tổ chức đáng giá về ý tưởng mới lạ mang nhiều ý nghĩa độc đáo có tính định hướng, giáo dục cao cùng với sự khéo léo trong lắp đặt bài trí hài hòa, vững chắc đúng quy định tiêu biểu như cổng trại của Tiểu trại Đặng Thùy Trâm, Tiểu trại Lê Văn Tám, Tiểu trại Phan Đình Phùng.

Hay là sự duyên dáng, tài năng của các cặp đôi đến từ 26 tiểu trại trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo.

Ngoài ra, Chương trình Hội trại còn diễn ra nội dung nói chuyện chuyên đề "Lòng dũng cảm của những người tử tù" do đồng chí Hoàng Thanh Thùy - Nguyên Bí thư Quận ủy Sơn Trà trình bày. Buổi nói chuyện còn diễn ra nhiều nội dung giao lưu xoay quanh các câu chuyện lịch sử giữa đồng chí và tuổi trẻ Liên Chiểu.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhiệt tình, sự quyết tâm lớn nhất, sự miệt mài trong tập luyện, sự chuẩn bị đẩy đủ về mọi mặt, sự duyên dáng cộng với những màn múa hát, màn kịch, điệu nhảy đậm đà đặc sắc dân tộc và hiện đại của các diễn viên nghiệp dư  đến từ các đồng chí Hội viên Hội CCB, Đoàn thanh niên và các em thiếu nhi đã mang đến cho Hội Diễn Văn nghệ  nhiều tiết mục đặc sắc đã để lại những ấn  tượng sâu sắc trong lòng người xem. Tiêu biểu như tiết mục của Tiểu trại Phan Đình Giót, Tiểu trại Lê Văn Tám, Tiểu trại Nguyễn Bá Phát... Tất cả tạo nên một không gian thân thiện, sinh động vui nhộn, hấp dẫn, góp phần vào sự thành công cho Hội trại "tiếp bước cha anh" năm nay.

Với chủ đề: "Hành trình theo bước chân những người anh hùng", các nội dung tranh tài và hoạt động diễn ra tại Hội trại đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trong mỗi chúng ta đối với lịch sử hào hùng của Dân tộc, thể hiện hành động, có ý thức, tư duy tích cực hơn và hình thành lý tưởng sống đúng đắn góp phần vào sự nghiệp chung: "Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa". Có thể nói Hội trại cũng là một trong những dấu ấn, kỷ niệm đẹp không bao giờ quên cho các bạn trại sinh đang sinh sống học tập trên quê hương Liên Chiểu anh hùng này.

Tin, ảnh: Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu