Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội thi “Chiến sỹ tình nguyện”.

Chào mừng 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2014), Ngày 18/5, Đoàn Thanh niên phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Hội thi Chiến Sỹ tình nguyện. 

 


Khai mạc Hội thi

 

Đến với hội thi, 4 cụm chi đoàn gồm liên quân cụm Thủy Tú, cụm 1 Kim Liên, cụm 2 Kim Liên và cụm 3 Kim Liên tranh tài qua 3 nội dung: "Dấu ấn tình nguyện", "Thanh niên phản biện" và "Kỷ lục tình nguyện". Bằng hình thức thuyết trình đi kèm trình chiếu slide ghi lại những hình ảnh về công tác tình nguyện của của từng cụm đã thực hiện trong sáng cùng ngày, phần thi dấu ấn tình nguyện thể hiện rõ những việc đã làm của các bạn đoàn viên thanh niên trong việc giúp đỡ các gia đình neo đơn, gia đình chính sách khó khăn. Tại đây các bạn thanh niên có thể làm từ những việc nhỏ nhất như dọn vệ sinh, nhổ cỏ, trảy cành cây, làm sạch đẹp xung quanh ngôi nhà, hoặc sửa sang lại mái tôn bị dột, hoặc sắp sếp lại vật dụng trong gia đình, lau chùi bàn ghế... Thanh niên phản biện là phần ứng xử của mỗi cụm xung quanh những câu hỏi đặt ra sau mỗi slide. Và đơn vị nào vận động số lượng đoàn viên tham gia công tác tình nguyện đông nhất sẽ đạt "kỷ lục tình nguyện". Tại đây, các bạn đoàn viên còn được giao lưu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

 


Phần dự thi của Cụm Chi đoàn Thủy Tú

 

Hội thi kết thúc với danh hiệu Chiến sỹ Vàng thuộc về Cụm 1 Kim Liên; Chiến Sỹ Bạc và Chiến Sỹ Đồng lần lượt được trao cho Cụm 3 và Cụm 2 Kim Liên. Qua đây nhằm tiếp tục khơi dậy tinh thần tình nguyện trong tuổi trẻ, nâng cao ý thức trách nhiệm của ĐVTN trong việc chung sức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.  

 


Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

 

Dịp này, Đoàn Cụm công nghiệp - công nhân viên chức - trường học cũng đã tặng 4 xuất quà cho 4 em học sinh nghèo vượt khó.

 

Đông Phương.

(Người đăng: tuanhn)