Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội thảo giới thiêu chương trình Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Việt - Nhật.

Sáng 20/09/2014, tại hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Việt - Nhật do Đoàn Thanh niên phường và Trường Nhật ngữ Đông Du phối hợp tổ chức nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Đoàn Thanh niên phường và trường với các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc đào tạo nguồn nhân lực giải quyết việc làm.

 

Tham dự Hội thảo có đ/c Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm trường Nhật ngữ Đông Du, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, đ/c Lê Vinh Quang - PCT UBMTTQVN phường, đ/c Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh buổi hội thảo

 

Phát biểu tại buổi Hội thảo, đồng chí Lê Anh Tuấn đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Trường và Đoàn Thanh niên phường. Hội thảo lần này là dịp để Trường trao đổi với các đoàn viên thanh niên về nhu cầu tuyển dụng cũng như các hoạt động hợp tác cần thiết giữa Trường và các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giải quyết việc làm, đáp ứng nhu cầu của chính các công ty Nhật Bản. Tại Hội thảo, các đoàn viên thanh niên cũng đã lắng nghe các phát biểu tham luận về những đổi mới trong mô hình đào tạo của Trường Nhật ngữ Đông Du với các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản; những mô hình hỗ trợ hữu ích các thanh niên có cơ hội được tuyển dụng việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất những kiến thức, kỹ năng các đoàn viên cần được trang bị để hoà nhập tốt với môi trường làm việc đề cao tính kỷ luật và hiệu quả của các doanh nghiệp Nhật Bản; nhằm tạo cơ hội để các thanh niên được tiếp cận sớm với môi trường làm việc thực tế, bổ sung kiến thức thực tiễn; làm việc hiệu quả cao.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).