Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri phường Hòa Khánh Nam

       Chiều ngày 17/6, Đoàn Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng gồm ông Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa ĐN; ông Thái Thanh Hùng – CT Hội Cựu chiến binh TP ĐN và bà Lương Nguyệt Thu – Phó Chủ nhiệm Thường trực UB Kiểm tra Thành ủy ĐN có buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Khánh Nam trước kỳ họp thứ 14.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

      Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND TP báo cáo dự thảo chương trình và nội dung kỳ họp thứ 14, báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước cũng được thông báo kết quả giải quyết như: nâng cấp đường Nam Cao, tu sửa sân vận động Đà Sơn, bê tông hóa các tuyến đường dân sinh thuộc phường,... nằm trong sự quản lý của UBND quận Liên Chiểu, sẽ được quận cân nhắc tiến hành trong thời điểm phù hợp; năm 2016 sẽ tiến hành xây dựng Nhà máy giết mổ và chế biến đồ hộp để giải quyết tình trạng đất bị bỏ hoang ở Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn. Tuyến đường Phạm Như Xương đoạn cắt qua đường Hoàng Văn Thái sẽ được nâng cấp trong năm 2015....

      Sau khi nghe các thông báo, cử tri phường Hòa Khánh Nam bày tỏ sự phấn khởi và tiếp tục kiến nghị với đại biểu về các vấn đề như: ô nhiễm môi trường ở khu vực Khánh Sơn, tình trạng ngập úng tại khu vực gần công ty Tân Cường Thành, bức xúc trước dự án treo hơn 10 năm ở đường Hoàng Văn Thái gây khó khăn cho việc sửa chữa nhà của người dân, bê tông hóa và thắp điện chiếu sáng ở khu vực Chơn Tâm 1B6, các thủ tục rườm rà và lệ phí cao của việc cấp quyền sử dụng đất,… Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND TP, quận giải trình theo thẩm quyền, đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được Đoàn đại biểu ghi nhận và chuyển đến các cấp xem xét, trả lời bà con trong đợt tiếp xúc sắp tới.

 

Bình Phạm