Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2013.

Chiều ngày 09 tháng 1 năm 2014, Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. 

 


Quang cảnh Hội nghị tổng kết Hội Nông dân phường năm 2013

 

Năm 2013, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường và Hội Nông dân quận Liên Chiểu, Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam đã xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng công tác phát triển hội viên và đã phát triển được 51 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 881 người, sinh hoạt tại 23 chi hội. Trong năm qua, Hội Nông dân tham mưu xây dựng "Đề án phát triển kinh tế ven đồi" tại các khu vực Khánh Sơn và Đà Sơn theo Kết luận 61 của Ban Bí thư TW Đảng và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ. Hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua do hội cấp trên phát động và được hội viên hưởng ứng mạnh mẽ, nhất là phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi", giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Đến nay có 204 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó cấp Thành phố có 03 hộ, cấp Quận có 31 hộ, cấp phường 170 hộ). Thường xuyên tổ chức nhiều chương trình cho nông dân để kịp thời nắm bắt, tiếp thu các ứng dụng khoa học vào sản xuất như: tổ chức các lớp tập huấn về trồng rau sạch, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ rừng; tham quan các mô hình trang trại làm ăn có hiệu quả. Năm 2014, Hội Nông dân phường phấn đấu phát triển 50 hội viên trở lên.

 

Cũng trong dịp này, có 05 cá nhân được Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam tặng 05 suất quà vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2013.

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).