Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam tổ chức tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (giai đoạn 2012 - 2014).

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Liên Chiểu; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể phường và gần 150 đại biểu Nông dân SXKDG đại diện 916 hội viên nông dân trên địa bàn phường.

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Trong 2 năm 2012 - 2014, Hội Nông dân phường đã phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền đến nhân dân về đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua SXKDG, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Thường xuyên tổ chức nhiều chương trình cho nông dân để kịp thời nắm bắt, tiếp thu các ứng dụng khoa học vào sản xuất như: tổ chức các lớp tập huấn về trồng rau sạch, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ rừng; tham quan các mô hình trang trại làm ăn có hiệu quả. Qua đó, giúp cho bà con nông dân nâng cao trình độ nhận thức, hiểu biết về khoa học- kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực. Qua tổng kết phong trào ở các chi hội giai đoạn 2012 - 2014 đã bình chọn được 244 hộ nông dân SXKDG các cấp, trong đó hộ đạt SXKDG cấp phường là 204 hộ, cấp quận 37 hộ, cấp thành phố 03 hộ. Trong thời gian qua, đã nổi lên có các mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu như: Cơ sở sản xuất mộc gia công và trang trại của ông Ngô Tiến Minh giải quyết việc làm cho 15 lao động; Cơ sở sản xuất may gia công của ông Trương Phước giải quyết việc làm cho 10 lao động; Cơ sở làm hương của chị Nguyễn Thị Dung giải quyết việc làm cho 03 lao động; Trang trại sản xuất nấm của chị Hồ Thị Tuyết Hạnh giải quyết việc làm cho 04 lao động; Trang trại vườn ươm kết hợp chăn nuôi heo rừng của ông Nguyễn Văn Tống giải quyết việc làm cho 03 lao động; Trại nuôi heo của ông Nguyễn Văn Tuấn giải quyết việc làm cho 03 lao động …

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận biểu dương những kết quả đạt được của phong trào nông dân thi đua SXKDG phường nhà trong 2 năm 2012- 2014, góp phần tăng thu nhập, tạo điều kiện cho hộ gia đình nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, nhấn mạnh: Trong thời gian đến, Hội Nông dân phường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, vận động Hội viên mạnh dạn chuyển đổi các loại hình sản xuất phù hợp với kinh tế hiện nay; tranh thủ các chương trình đầu tư khoa học của các ngành để nông dân sớm có cơ hội tiếp cận và ứng dựng; tăng nguồn vốn hỗ trợ giúp nông dân có điều kiện đầu tư vào sản xuất, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào nông dân SXKDG phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

 


Các hộ Nông dân SXKDG được nhận khen thưởng

 


Trao giấy Chứng nhận SXKDG cho các hộ ND

 

Tại hội nghị đã tặng giấy khen cho 03 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và cấp 20 Giấy chứng nhận nông dân SXKDG cấp phường giai đoạn 2012 - 2014.

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).