Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Nam tuyên truyền pháp luật biển, đảo Việt Nam.

Ngày 24/5/2014, Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Nam phối hợp với Đồn Biên phòng Hải Vân tổ chức Tuyên truyền pháp luật biển, đảo Việt Nam cho hơn 100 hội viên, ngư dân trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng (Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận) đã đến dự.

 


Toàn cảnh buổi tuyên truyền

 

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên được nghe báo cáo các chuyên đề như: chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Các hội viên cũng được thông báo về tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam, quan điểm của Đảng và Nhà nước trong biện pháp đấu tranh trước việc làm sai trái nói trên. Các hội viên đã bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương của Đảng và Nhà nước, cho biết bản thân và gia đình sẽ hết sức tỉnh táo, thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, hợp đạo lý, không để cho kẻ xấu lợi dụng, đi ngược lại lợi ích của đất nước, dân tộc.

 


Báo cáo viên Đồn Biên phòng Hải Vân tuyên truyền về biển, đảo

 

Đây là hoạt động nhằm giúp cho ngư dân nắm được những thông tin cơ bản về Luật Biển Việt Nam; chủ quyền biên giới quốc gia trên biển; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam, Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển. Qua đó vận động ngư dân tiếp tục bám biển, vừa làm kinh tế, vừa kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.

(Người đăng: tuanhn).