Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Người cao tuổi Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác Hội năm 2013.

Sáng ngày 26/12/2013, Hội Người cao tuổi phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tới dự có Bà Trương Thị Lạ - CT Hội NCT quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các chi hội Trưởng NCT khu vực dân cư trên địa bàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh hội nghị tổng kết Hội NCT năm 2013

 

Năm 2013 Hội người cao tuổi Hòa Khánh Bắc đã nhiệt tình chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng càng cao" đã đạt được một số kết quả khả quan. Hội đã hiến kế, hiến công xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; gương mẫu trong sinh hoạt, làm gương sáng cho con cháu noi theo. Trong năm 2013 phát triển mới 50 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.264 người, sinh hoạt ở 25 chi hội khu dân cư. Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với các cụ theo quy định của Luật Người cao tuổi. Đáng chú ý là đã huy động được 79.270.000 đồng vào quỹ chăm sóc người cao tuổi tặng quà các cụ già yếu, qua đời, cấp phát xe lăn, xe lắc cho các cụ bị bại liệt, chân yếu không đi lại được. Chăm sóc, khám chữa bệnh miễn phí cấp phát thuốc và tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 25.500.000đồng; tổ chức mừng thọ cho 133 cụ với số tiền trên 33.500.000 đồng; giải quyết chế độ trợ cấp hằng tháng, bảo hiểm y tế cho 194 cụ từ 80 tuổi và các cụ hưu trí từ 90 tuổi trở lên. Phong trào "Tuổi cao gương sáng" đã phát huy vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội, trong đó các hội viên người cao tuổi tham gia công tác xã hội ở khu dân cư như câu lạc bộ yêu thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh, cờ tướng, bóng bàn, các cụ thường xuyên tập luyện đảm bảo cuộc sống vui, khỏe, có ích, tích cục tham gia các hội thi của Hội NCT các cấp tổ chức.

 

Năm 2014, Hội Người cao tuổi phường xác định tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm với mục tiêu "Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc người cao tuổi; tổ chức, vận động hội viên tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương".

 


Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phát biểu chi đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà hội người cao tuổi phường đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng mong muốn đồng chí mong muốn, các cấp hội tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh. Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mô hình câu lạc bộ văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, tiếp tục phát triển hội viên, củng cố xây dựng hội ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa trong phong trào chung của phường nhà.

 


Bà Trương Thị Lạ - CT Hội NCT quận Liên Chiểu trao Kỷ niệm chương

 

Nhân dịp này, Hội NCT quận Liên Chiểu đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào và hoạt động của Hội trong thời gian qua. Hội nghị đã khen thưởng 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).