Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội nghị giao ban Tổ trưởng dân phố phường Hòa Hiệp Bắc

Ủy ban nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Hội nghị giao ban 108 Tổ trưởng tổ dân phố thường kỳ tháng 6/2013. Cùng tham dự có Đại diện lãnh đạo Đảng ủy;  Đại diện UBMTTQVN, các Hội đoàn thể phường; Cán bộ chuyên môn UBND. Đồng chí  Trương Việt, Q. Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban 108 Tổ trưởng dân phố

Trong 5 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế - xã hội của phường Hòa Hiệp Bắc tiếp tục phát triển. Nổi bật là các hoạt động thương mại dịch vụ được đẩy mạnh gắn với tiềm năng kinh tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Chất lượng giáo dục năm học 2012 - 2013 tăng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách người có công được quan tâm tổ chức và đạt kết quả tốt; các hoạt động văn hóa, văn nghệ và phong trào thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; quốc phòng, an ninh, được giữ vững;  trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định; Công tác giải quyết đơn, thư của công dân được thực hiện đúng quy định của pháp luật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị các Tổ trưởng tổ dân phố đã tập tham gia đóng góp ý kiến, đề nghị UBND phường và các ngành liên quan cần quan tâm giải quyết những  nội dung như sau: một bộ phận khu dân cư nước sạch chưa có; gần 10 tuyến đường cát liên tổ chưa được bê tông hóa; tình trạng giải quyết tái định cư cho hộ dân ở tổ 107, 108 (Thủy Tú) nằm trong vùng dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam Thủy Tú chưa được giải quyết; vệ sinh đô thị, ô nhiễm môi trường có nơi chưa giải quyết triệt để, đây là những khó khăn không nhỏ đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của phường trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Việt, Q. Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong thời gian đến, ngoài những nhiệm vụ đã được giải trình và chỉ đạo tại hội nghị,  các Tổ trưởng dân phố cần nâng cao thực hiện tốt 4 nhiệm vụ của Tổ dân phố; Tiếp tục xây dựng Tổ dân phố văn hóa có chất lượng; Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phòng cháy chữa cháy. Phối hợp với các bộ phận chuyên môn UBND phường thường xuyên tổ chức kiểm tra về trật tự xây dựng, trật tự đô thị và phong trào Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn phường; thực hiện hiệu quả việc phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" kết hợp cảm hóa giáo dục người vi phạm pháp luật tại cộng đồng. Phối hợp với cán bộ của quận, phường đứng điểm tăng cường công tác tuyên truyền và phong trào thi đua trên địa bàn khu dân cư".

Như Hân