Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội NCT phường Hòa Hiệp Bắc tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

Sáng ngày 25/12, Hội Người cao tuổi phường Hòa Hiệp Bắc tổng kết phong trào thi đua yêu nước Tuổi cao gương sáng giai đoạn 2010 - 2014. Bà Trương Thị Lạ - Trưởng Ban đại diện NCT quận Liên Chiểu đã đến dự.

 

 

5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường Hòa Hiệp Bắc đã tập trung thực hiện nhiệm vụ công tác hội và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm hàng đầu, phường hội đã kịp thời rà soát để các cụ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ theo quy định. Hiện toàn phường có 164 cụ được hưởng trợ cấp hàng tháng, 34 cụ được hưởng chế độ người neo đơn, tàn tật. Việc mừng thọ cho các cụ tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 được Phường hội tham mưu kịp thời. 5 năm qua đã có trên 500 cụ được mừng thọ với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được chú trọng, từ năm 2010 đến nay, Hội Người cao tuổi phường Hòa Hiệp Bắc đã phối hợp tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 1000 cụ với kinh phí cấp thuốc trên 100 triệu đồng. Đồng thời các cụ cao tuổi luôn được phường hội thăm hỏi lúc ốm đau, phúng viếng và hỗ trợ tang lễ khi qua đời. Học và làm theo Bác, Người Cao tuổi Hòa Hiệp Bắc đã có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào tại địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Điển hình như các cụ Lưu Xuân Hoành - Bí thư Chi bộ 7 Kim Liên, cụ Trần Minh Đức - Bí thư Chi bộ 2 Thủy Tú, cụ Bùi Viết Xứng, cụ Trần Ngọc Doanh - Tổ trưởng TDP; cụ Trần Duy Châu, cụ Trần Phước Liếng - Trưởng Ban CTMT... Hiện Phường hội Hòa Hiệp Bắc có 834 hội viên tham gia sinh hoạt tại 23 chi hội trực thuộc.

 

Về phát động thi đua giai đoạn 2015 - 2010, Hội NCT Hòa Hiệp Bắc tiếp tục đề ra những nhiệm vụ cơ bản trong đó chú trọng nhất là công tác chăm sóc người cao tuổi và hội viên. Hội nghị tổng kết đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực giai đoạn 2010 - 2014.

 

Đông Phương.