Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc tổng kết công tác hội năm 2013.

Ngày 31/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2013.

 

 

Trong năm 2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường đã bám sát kế hoạch chương trình hoạt động Hội, gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương, tập trung hướng về cơ sở, thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tiêu biểu là việc triển khai thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" đã thu hút được 2.128 cán bộ, hội viên hội phụ nữ tham gia, qua bình xét có 1.962/2.128 hội viên đạt cả 3 nội dung chiếm tỷ lệ 92,2%. Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các Chi hội đã đẩy mạnh thực hành tiết kiệm với chủ đề "Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững", kết quả, có 5 loại hình  tiết kiệm, với 4.169 lượt hội viên tham gia, tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng, trong đó riêng loại hình góp vốn quay vòng, Quỹ "hỗ trợ phụ nữ nghèo" đã tiết kiệm được hơn 156 triệu, giúp 624 chị em phát triển kinh tế gia đình. Để hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận tín chấp cho 670 hộ vay vốn, nâng tổng dư nợ lên 9 tỷ 476 triệu đổng.

 

Ngoài ra, hội còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" tới 100% các cán bộ, hội viên; triển khai có hiệu quả các mô hình trọng tâm, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Qua kiểm tra phân loại đánh giá cuối năm Hội LHPN phường đã được Hội LHPN quận công nhận là đơn vị xuất sắc.

 

Tại Hội nghị đã có 5 tập thể và 8 cá nhân được UBND phường và Hội LHPN phường tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2013.

 

Như Hân.