Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội LHPN Quang Thành 4A2 phường Hòa Khánh Bắc hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013

Ngày 01/12/2013 tại Hội trường Quang Thành 4A2, Chi hội Phụ nữ Quang Thành 4A2 tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2013. Thuyết trình đề án nội dung 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới " Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" và hội thao với 3 nôi thi Đập niêu, Kéo no, Nhảy bao bố.

Về dự buổi tổng kết có Bà Hoàng Thị Thu Hương - PCT Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, Bà Dương Thị Mỹ Vinh - PCT Hội LHPN quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, Bà Huỳnh Kim Bích Hà - CT Hội LHPN phường, cấp ủy chi bộ và các ban ngành đoàn thể khi dân cư và có hơn 90 cán bộ hội viên phụ nữ và nữ công nhân tạm trú ở khu dân cư về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Với sự quyết tâm cao Chi hội phụ nữ Quang Thành 4A2 đã có kết quả hoạt động đạt được trong năm 2013. Trong năm Chi hội tổ chức sinh hoạt để tuyên truyền và học tập 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua yêu nước "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đã có 100% hội viên phụ nữ học tập và đăng ký thực hiện, tổ chức bình xét vào dịp 20/10 có 90-95% HVPN đạt 3 tiêu chuẩn, chi hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, Đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thi đua "Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững" chi hội thực hiện chương trình 3 trong 1 đã tiết kiệm từ nguồn phân loại rác thải bán vào sáng chủ nhật hàng tuần được 8.000.000đ. Nhân dịp tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6/1013 chi hội đã Tặng 01 sổ tiết kiệm 6.000.000 cho hội viên PN hộ đặc biệt nghèo. Để giúp nhau vượt khó chi hội thành lập 01 Quỹ tương trợ với số tiền 25.000.000 đ vận động tữ những chị em có điều kiện cho chi hội mượn từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho những chị khó khăn mượn không lãi để phát triển kinh tế gia đình. Nhằm tạo cho chị em thực hành tiết kiệm chi hội tổ chức 5 tổ góp vốn quay vòng trong đó 01 tổ 73 người với số tiền 300.000 đ/người, 2 tổ 24 người, với số tiền 500.000 đ/người, 01 tổ 12 người số tiền 1.000.000đ/người và 01 tổ 12 người với số tiền 4.000.000 đ/người. Về xây dựng Quỹ "Hỗ trợ phụ nữ nghèo", chi hội đã đăng ký Vận động 100% hội viên phụ nữ tham gia với tổng số tiền là 45 triệu đồng; hiện tại đã quay vòng cho 9 hộ có nhu cầu về vốn 45 triệu đồng.

Tại hội nghị tổng kết tuyên truyền Đề án "Giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Đề án này tuyên truyền 4 tiêu chí phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" để các tầng lớp phụ nữ học tập và rèn luyện. Các phẩm chất đạo đức này kế thừa từ những giá trị phẩm chất đạo đức truyền thống của phụ nữ Việt Nam và phát triển phù hợp với giai đoạn cách mạng mới. Tự tin tức là phụ nữ tin vào năng lực bản thân, tự đánh giá được bản thân; có chí tiến thủ; không ngại khó khăn thử thách, coi khó khăn là môi trường để rèn luyện; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tự trọng là coi trọng, giữ gìn phẩm cách, tư cách, danh dự của mình. Phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng quy tắc ứng xử của tập thể, cộng đồng. Trung hậu được hiểu là trung thành với Tổ quốc, với nhân dân; thủy chung trong các mối quan hệ tình bạn, tình đồng nghiệp; trung thực, thẳng thắn. Đảm đang: Phụ nữ phải quán xuyến tốt công việc gia đình; sắp xếp hài hòa việc gia đình với việc xã hội; thời gian làm việc, học tập.

Tại hội nghị tổng kết, chi hội phụ nữ đã biểu dương 15 cá nhân có thành tích trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội năm 2013 và trao 90 ảnh Bác Hồ cho các hội viên phụ nữ.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)